Năm 1934, Ý được chọn làm chủ nhà tổ chức World Cup. Tuy nhiên, họ cũng đã phải tham gia thi đấu vòng loại để có được tấm vé tham dự vòng chung kết như những đội bóng khác. Trong bài viết này, hãy đến với một vài điểm nổi bật của World Cup 1934 nhé.

World Cup 1934 và những điều đặc biệt

World Cup 1934 và những điều đặc biệt

Thông tin về kỳ World Cup 1934

Nước chủ nhà: Ý

Số đội tham dự: 16

Thể thức: Vòng 16, tứ kết, bán kết, chung kết

Số trận đấu: 17

Số bàn thắng: 70

Đội vô địch: Ý

Á quân: Tiệp Khắc

Cầu thủ giành được Chiếc giày vàng: Oldrich Nejedly

Một số điều nổi bật của World Cup 1934

4 năm sau khi tổ chức kỳ World Cup đầu tiên ở Uruguay, FIFA đã quyết định tổ chức kỳ World Cup lần thứ hai ở châu Âu.

Khi ấy, Ý đã được chọn làm nước chủ nhà, nhưng họ vẫn phải thi đấu vòng loại như những đội bóng này. Điều này biến Ý trở thành nước chủ nhà duy nhất phải thi đấu vòng loại.

Cũng tại giải đấu này, Uruguay đã rút khỏi giải đấu để phản đối việc hầu hết các đội châu Âu đã vắng mặt tại World Cup 1930 mà nước này đăng cai tổ chức. 

Ở lần thứ 2 tổ chức, World Cup 1934 đã có 32 đội tham dự vòng loại, sau đó, các đội thi đấu để chọn ra 16 đội đi tiếp vào vòng 1/8. Sau khi trải qua 17 trận đấu, hai đội bóng bước chân vào trận chung kết đã được xác định, chính là Ý và Tiệp Khắc. 

Trận chung kết đã diễn ra khá căng thẳng và cả hai đội đã bước chân vào hiệp phụ. Trong hiệp phụ, Angelo Schiavio ghi bàn trong vòng năm phút để hoàn tất chiến thắng lội ngược dòng cho đội chủ nhà Ý. Qua đó, giúp Ý có được chức vô địch World Cup lần đầu tiên.

World Cup 1934 được tổ chức tại Ý

World Cup 1934 được tổ chức tại Ý

Những điều đặc biệt tại World Cup 1934

Đây là lần đầu tiên giải đấu được phát sóng trực tiếp trên đài phát thanh của 12 trong số 16 quốc gia tham dự.

Năm đó, Luis Monti, cầu thủ từng cùng Argentina giành được ngôi vị Á quân của World Cup 1930 thì ở World Cup 1934, anh đã cùng lên ngôi vô địch với tuyển Ý. Anh ấy là cầu thủ duy nhất đã đại diện cho hai quốc gia trong cả hai trận chung kết World Cup.