Trong một cuộc phỏng vấn gần nhất, ngôi sao Liverpool, Virgil van Dijk đã nêu tên 3 ứng cử viên có thể vô địch World Cup 2022. Virgil van Dijk cho rằng 3 đội tuyển là Anh, Brazil và Pháp là những đội có thể nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 2022 tại Qatar.

Virgil van Dijk nêu tên 3 ứng cử viên có thể vô địch World Cup 2022

Virgil van Dijk nêu tên 3 ứng cử viên có thể vô địch World Cup 2022

Anh, Brazil và Pháp đều từng vô địch World Cup trước đó

Cụ thể, trong một buổi phỏng vấn mới nhất, Van Dijk đã được yêu cầu nêu tên các đội bóng mà anh ấy cho rằng, họ có thể giành được chức vô địch World Cup 2022. Và thay vì đưa ra một, Van Dijk đã nêu tên cả ba đội tuyển Anh, Brazil và Pháp. 

Anh ấy đã khiêm tốn khi loại Hà Lan khỏi danh sách. Trung vệ Liverpool cho biết: 

“Anh có một đội hình tuyệt vời. Brazil có những cầu thủ tài năng và có kinh nghiệm thi đấu. Còn Pháp có chất lượng đội hình đẳng cấp thế giới.”

Ba đội bóng mà cầu thủ người Hà Lan kể tên đều từng giành được chức vô địch World Cup trong quá khứ. Trong đó, Pháp hiện là đương kim vô địch World Cup 2018. 

Còn Brazil là đội thành công nhất trong lịch sử World Cup với kỷ lục 5 lần lên ngôi vô địch (1958, 1962, 1970, 1994, 2002).  Trong khi đó, Anh chỉ vô địch World Cup một lần vào năm 1966 trên sân nhà.

Ở vòng chung kết World Cup lần này, Anh sẽ nằm chung bảng với Xứ Wales, Mỹ và Iran ở bảng B. Riêng Pháp nằm ở bảng D với Australia, Đan Mạch và Tunisia, trong khi Brazil nằm chung bảng đấu với Serbia, Cameroon và Thụy Sĩ ở bảng G.

World Cup 2022 là giải đấu lớn đầu tiên của chân sút 31 tuổi cùng với đội tuyển Quốc gia

World Cup 2022 là giải đấu lớn đầu tiên của chân sút 31 tuổi cùng với đội tuyển Quốc gia

Van Dijk sẽ cùng Hà Lan tham dự World Cup 2022

Van Dijk hiện là một trong những cầu thủ quan trọng trong đội hình của Liverpool. Vậy nên, anh được dự đoán sẽ có mặt trong đội hình của Hà Lan tham dự World Cup 2022. 

Đây cũng là giải đấu lớn đầu tiên của chân sút 31 tuổi cùng với đội tuyển Quốc gia. Trước đó, chấn thương đã khiến anh không thể góp mặt của Euro 2020 cùng đội tuyển Hà Lan. Ở tuổi 31 thì World Cup 2022 cũng là lần tham dự giải đấu lớn cuối cùng cùng với đội tuyển Quốc gia của siêu sao Liverpool.

author avatar
admin11