ĐTQG Việt Nam đã có trận thua đau trước Thái Lan tối 23/12, thất bại này đã làm lộ rõ nhiều vấn đề của đội tuyển. Trong đó phải kể đến những “nước cờ” sai lầm và thái độ làm việc của vị chiến lược gia người Hàn Park Hang Seo.

Việt Nam thất bại có hoàn toàn do lỗi của trọng tài?

Không thể phủ nhận rằng người cầm còi chính của trận đấu đã gây ra những tranh cãi kịch liệt trong giới yêu bóng đá. Tuy nhiên, nhiều người quên rằng chính người đứng đầu con tàu mới là “nguồn cơn” sự việc. Có thể khẳng định rằng, nếu không gặp vấn đề về tâm lý, đội tuyển của ông Park vẫn có thể giành chiến thắng.

Việt Nam thất bại trước Thái Lan do nhiều nguyên nhân

Việt Nam thất bại trước Thái Lan do nhiều nguyên nhân

Mặt khác, tuyển Việt Nam đã từng bị “xử ép” trong nhiều trận đấu, xong các cầu thủ vẫn giữ được bình tĩnh và chơi tốt. Cho nên, trong trường hợp này, cung cách làm việc và tâm lý của người lãnh đạo cực kỳ quan trọng.

Những “nước đi” sai lầm của thầy Park 

Khi đội nhà chơi “dưới cơ” người Thái với những lỗi sai ngớ ngẩn của cầu thủ như Hồng Duy đã tạo nên tâm lý bất ổn cho toàn đội ngay trong hiệp 1.

Nhưng cũng không thể không bàn tới chiến lược của thầy Park cũng có vấn đề. Ông đã để Công Phượng đứng quá xa Văn Toàn, gây khó khăn cho quá trình phối hợp chuyền hay nhận bóng. 

Trong khi đó, có đến 3 trung vệ yểm trợ phía sau để đá chặn khiến cho mục tiêu của đội nhà là tấn công hay phòng ngự cũng chưa được thể hiện rõ ràng.

Cách sắp xếp đội hình khó hiểu của ông Park đã gây ra những sai lầm “chết người”. Nhưng ông lại không sớm nhìn nhận rõ nên đã không điều chỉnh kịp thời dẫn đến bàn thắng tiếp theo cho đội bạn là điều hiển nhiên.

Vẫn biết rằng HLV Park đã có công lớn trong nền bóng đá Việt Nam. Nhưng dường như sau 4 năm cầm quân, ông đã không còn giữ cung cách làm việc cũ nữa. Những gì người hâm mộ nhìn thấy ở ông đó là hay phàn nàn, bảo thủ và ít chịu lắng nghe. 

Thái độ cầu toàn, “ngủ quên trên chiến thắng” khiến ông không còn nhanh nhạy và cầu thị như trước. Điều này khiến đội nhà khó lòng có được cú “lội ngược dòng” trước người Thái để bảo vệ danh hiệu vô địch AFF Cup sắp tới. 

author avatar
admin11