Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ được diễn ra từ 12 – 25/5 tại 11 tỉnh của Việt Nam. Nước chủ nhà cũng đã gấp rút chuẩn bị công tác hoàn thiện để đón đoàn thể thao của các quốc gia. Với mong muốn tạo ra một kỳ Seagame đáng nhớ, nước chủ nhà Việt Nam đã rất chú trọng trong từng hạng mục. 

Việt Nam nhận lời khen từ các đoàn đại diện

Sáng ngày 19/3, các đại diện của những đoàn thể thao toàn Đông Nam Á đã có chuyến khảo sát CSVC và địa điểm đấu tại Seagame 31. Đáng chú ý rằng công tác chuẩn bị được bạn bè khu vực đánh giá cực cao và không tiếc lời khen ngợi. Trong đó khu liên hợp thể thao Mỹ Đình đã thu hút được sự quan tâm không nhỏ của các quốc gia.

Sau buổi kiểm tra mặt sân cũng như phòng chức năng, đại diện của trường đoàn Malaysia đã chúc mừng sự chuẩn bị này. Ông cũng cho rằng sân Mỹ Đình rất đẹp cả về mặt sân lẫn cỏ. Thậm chí những đại diện đoàn khác cũng đều có nhận định chung như vậy.

Việt Nam nhận lời khen từ các đoàn đại diện

Việt Nam nhận lời khen từ các đoàn đại diện

Đại diện Singapore muốn mở rộng khán đài tại Seagame 31

Sau khi tham quan và khảo sát trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, đa phần các nước đều rất hài lòng. Thậm chí địa điểm tổ chức môn bắn cung và bắn súng cũng được lòng hầu hết phía đại diện. Nhưng ông Lee Ping Hun Antony, CEO của ủy ban Olympic Singapore cũng bày tỏ rằng muốn BTC mở rộng khán đài ra nữa.

Ông cho rằng việc mở ra nhiều khu vực hơn nữa sẽ rất tốt. Bởi Seagame 31 tới đây là đại hội lớn đầu tiên sau 3 năm dịch bệnh nên khán giá và các quan chức sẽ cực đông. Sắp tới Seagame 31 sẽ tranh tài với 40 môn thi đấu với 526 nội dung. Chủ yếu là những chương trình được thi tại Asiad, Olympic. 

Đại hội dự kiến sẽ có sự tham gia của 11 đoàn thể thao trong khu vực với hơn 10.000 người. BTC cũng đã công bố rộng rãi địa điểm thi đấu của từng môn. Riêng bóng đá nam, sân nhà của tuyển Việt Nam được chọn là SVĐ Việt Trì, Phú Thọ.

BTC Seagame 31 cũng đã công bố rộng rãi địa điểm thi đấu của từng môn

BTC Seagame 31 cũng đã công bố rộng rãi địa điểm thi đấu của từng môn

Lời kết

Công tác tổ chức Seagame 31 của Việt Nam đang nhận được nhiều lời khen ngợi từ các đại diện khác. Những cơ sở hạ tầng hay khách sạn cho VĐV cũng được chuẩn bị kỹ càng. Chắc chắn kỳ đại hội sắp tới sẽ thực bùng nổ. Bởi đây là lần đầu tiên có đại hội sau những năm chiến đấu với dịch bệnh Covid 19.