Thượng nghị sĩ Sherwin Gatchalian nói rằng việc cấm POGO sẽ không ảnh hưởng đến nền kinh tế của Philippines.

Việc cấm POGO sẽ không ảnh hưởng đến kinh tế của Philippines

Việc cấm POGO sẽ không ảnh hưởng đến kinh tế của Philippines

Thượng nghị sĩ Philippines Sherwin Gatchalian một lần nữa kêu gọi cấm POGO

Sherwin Gatchalia, Thượng nghị sĩ Philippines cho biết ông đang soạn thảo một báo cáo chi tiết về triển vọng của trò chơi trực tuyến ở Philippines và lệnh cấm POGO sẽ không ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Gatchalian cho biết các POGO đóng góp 35 tỷ PHP hàng năm vào thuế thu nhập nhưng trong quý 3 năm 2022, số tiền thuế thu được từ POGO chỉ là 7,2 tỷ PHP. Số tiền này dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 8,5 tỷ PHP vào tháng 12.

Thượng nghị sĩ cho biết có thể có một số thay đổi công việc và tác động đến lĩnh vực bất động sản nhưng những điều này sẽ được giải quyết trong vòng vài năm. 

Vào tháng 10, Thượng nghị sĩ Gatchalian cũng cho biết tác động của lệnh cấm có thể được giảm thiểu bằng cách thu hút các công ty BPO. Những công ty này có thể thay thế các công ty POGO và sẽ thuê lại văn phòng nơi các công ty POGO đang sử dụng.

Trong quý 3 năm 2022, số tiền thuế thu được từ POGO chỉ là 7,2 tỷ PHP

Trong quý 3 năm 2022, số tiền thuế thu được từ POGO chỉ là 7,2 tỷ PHP

PAGCOR bị chỉ trích trong việc lựa chọn kiểm toán viên 

Trong phiên điều trần của ủy ban vào thứ 2,  Gatchalian đã chỉ trích việc lựa chọn kiểm toán viên của Tập đoàn Giải trí và Trò chơi Philippine (PAGCOR) để thăm dò thu nhập của các nhà điều hành trò chơi POGO . Ông cho biết Global ComRCI có sự mâu thuẫn trong các tài liệu của mình.

Gatchalian cho biết nhóm nghiên cứu của ông đã phát hiện ra rằng Global ComRCI đã thuê một ngân hàng chưa đăng ký để chứng minh rằng họ có số tiền 1,3 tỷ PHP (25 triệu USD) cần thiết để đáp ứng các yêu cầu đấu thầu của PAGCOR. 

Họ cũng phát hiện ra rằng Global ComRCI đã không được đăng ký tại Thành phố Makati mặc dù có địa chỉ kinh doanh tại thành phố.

Trong phiên họp mới nhất được tổ chức vào ngày hôm qua, PAGCOR đã đảm bảo với công chúng về việc đánh giá nhanh chóng kiểm toán viên bên thứ ba .

PAGCOR cũng cho biết không có hoạt động tội phạm nào được báo cáo hoặc các vụ bắt cóc xảy ra trong hơn ba tháng qua.

PAGCOR cho biết đây là kết quả của cuộc hợp tác giữa một loạt các cơ quan được tổ chức bao gồm PAGCOR, Cảnh sát Quốc gia Philippines, Cục Điều tra Quốc gia, Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ và các cơ quan chính quyền địa phương.