Đẳng cấp của những cầu thủ nội nước ta trong những năm qua đã tiến bộ vượt bậc. Nhưng không phải ai cũng có thể đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện để xuất ngoại. Hơn nữa để tìm được một CLB nước ngoài cũng không phải điều đơn giản. Để tìm hiểu chi tiết hơn, anh em hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của Fun88 nhé.

VFF thăm một vài CLB tại Bundesliga

Ngày 11 – 18/3 này, ban lãnh đạo của VFF đã có chuyến thăm và nói chuyện hợp tác với một vài CLB tại giải Bundesliga. Chuyến đi này gồm có chủ tịch VFF và Ủy viên thường trực, tổng giám đốc Next Media. Những câu chuyện xoay quanh vấn đề về sự hợp tác giữa hai bên. Không khí được đánh giá là khá tích cực khi đại diện của các đội bóng nước Đức đang rất hiếu khách. 

Phía chúng ta thì lại thể hiện một tinh thần rất thiện chí. Chính đại đại diện của VFF đã đến thăm một vài CLB như Frankfurt, Dortmund, FC Koln, Borussia Mönchengladbach. Đoàn Việt Nam cũng trao tận tay các món quà cho quan chức Đức và CEO của chính Bundesliga.

Thông tin ban lãnh đạo của bóng đá Việt Nam đích thân tìm các mối quan hệ để hợp tác lâu dài đang rất được quan tâm. Điều này chính là tiền đề để tạo điều kiện cho các cầu thủ trong nước được phát triển mạnh mẽ hơn. 

Chính sự kiện này đã khiến người hâm mộ không khỏi vui vừng. Rất có thể trong tương lai không xa, chúng ta sẽ được nhìn thấy tên của một cầu thủ Việt Nam thi đấu tại một đấu trường đỉnh cao như Bundesliga.

VFF thăm một vài CLB tại Bundesliga

VFF thăm một vài CLB tại Bundesliga

Quang Hải sẽ xuất ngoại?

Những ngày gần đây, thông tin cầu thủ xuất ngoại thường liên quan đến Quang Hải. Cầu thủ sinh năm 1997 chưa ký một bản hợp đồng mới với chính CLB Hà Nội. Hiện giới truyền thông đang đồn đoán rằng châu Âu chính là môi trường mới khá lý tưởng để anh vươn mình. 

Dù vậy một vài đội bóng của V-League cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến chân sút chủ lực của Hà Nội FC. Họ đang rất quyết tâm để có được chữ ký của tiền vệ Hà Nội. Chính thông tin này đã khiến cánh báo chí tốn khá nhiều giấy mực.

Quang Hải sẽ xuất ngoại?

Quang Hải sẽ xuất ngoại?

Lời kết

Việc các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại không còn là chủ đề quá mới lạ. Trong quá khứ cũng không ít cái tên được xuất hiện và thi đấu ở trời Âu. Nhưng dù vậy không có ai được thể hiện hết sức mình và hầu hết chỉ là các bản hợp đồng thương mại. Fun88 hy vọng với sự can thiệp của VFF thì cơ hội đến trời Âu với các cầu thủ nước ta sẽ được thực hiện.