Unreal Engine là gì, quá trình hình thành & phát triển như thế nào,… đều là thông tin hấp dẫn được không ít anh em quan tâm những ngày gần đây. Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi như trên, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhằm biết thêm chi tiết từ A-Z nhé! 

Unreal Engine là gì? Nguồn gốc phát triển ra sao?

Unreal Engine là gì? Nguồn gốc phát triển ra sao?

Giải đáp: Unreal Engine là gì?

Số lượng người băn khoăn Unreal Engine là gì không phải là ít, do đó chúng tôi đã tìm hiểu chi tiết từ A-Z để tổng hợp ra những thông tin chính xác – hữu ích nhất. Được biết Unreal Engine là bộ công cụ lập trình game, tạo ra tính thiết lập môi trường 3D dựa theo thời gian thực.

Nói một cách dễ hiểu thì Unreal Engine là phần mềm có thể giúp mọi người tạo ra các mô hình 3D & hiệu ứng chất lượng cao, đảm bảo tính chuyển động mượt mà. Unreal Engine nhận được đánh giá tuyệt vời và sử dụng siêu rộng rãi từ người dùng nhờ vào tính tương thích đa dạng, nhiều nền tảng như: PC, smartphone & console,… 

Nguồn gốc phát triển Unreal Engine 

Sau khi biết rõ Unreal Engine là gì, chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn về quá trình hình thành & phát triển của phần mềm này.

Theo thông tin chính thức, Unreal lần đầu tiên đã xuất hiện dưới dạng trò chơi bắn súng của Epic tại năm 1998. Với bản đồ đa màu sắc, đảm bảo tính chân thực – sống động cho gamer khi chơi, lúc đó tựa game này đã tạo ra cơn sốt cực lớn! 

Nhiều năm sau đó Unreal Engine luôn được cải tiến & tung ra nhiều phiên bản khác nhau nhằm nâng cấp tính năng hiện đại. Từ đó trở thành phần mềm – bộ công cụ không thể thiếu trong việc sản xuất game. Tới nay, sản xuất game bom Unreal Engine còn được ứng dụng khi sản xuất phim bom tấn Hollywood. 

Unreal Engine mang tới tính chân thực – sống động cho gamer khi chơi game.

Unreal Engine mang tới tính chân thực – sống động cho gamer khi chơi game.

Lợi ích của Unreal Engine 

Với những ưu điểm đầy độc đáo, Unreal Engine đã giúp người dùng tạo ra nhiều thuật toán – kết xuất đồ họa để dựng chính xác hình ảnh 3D cho nhiều vật thể giống y như thật.

Nhờ vào Unreal Engine, game thủ đã có những giờ phút giải trí tuyệt vời nhất trong quá trình giải trí, chơi game,… Trên hết, Unreal Engine còn mở ra một cuộc cách mạng cho lĩnh vực sản xuất, phát triển game trở lên tiết kiệm thời gian & công sức hơn! 

author avatar
admin11