Cơ quan cao nhất của các công đoàn ở New South Wales đang ủng hộ việc sử dụng thẻ chơi game không dùng tiền mặt trong tiểu bang. Người đứng đầu Công đoàn NSW Mark Morey cho biết thẻ không dùng tiền mặt sẽ giúp giảm bớt vấn nạn cờ bạc.

Unions NSW hỗ trợ thẻ chơi game không dùng tiền mặt

Unions NSW hỗ trợ thẻ chơi game không dùng tiền mặt

Unions NSW cho biết thẻ không dùng tiền mặt sẽ giúp kiểm soát vấn nạn cờ bạc

Ông nói: “Điều tôi muốn thấy là có thêm một rào cản nữa được đặt ra”.

Ông nói thêm: “Đây không phải là sự cấm đoán. Đây là một chiến lược giảm thiểu tác hại. Đó là việc cố gắng cho mọi người thời gian để suy nghĩ lại trước khi bỏ thêm tiền.”

Người đứng đầu Unions NSW cho biết việc bắt buộc phải có thẻ không dùng tiền mặt “ít nhất sẽ tạo ra một rào cản để ngăn chặn mọi người tham gia đánh bạc”.

Sáng kiến này đang nhận được đông đảo sự ủng hộ. Trong đó, Lãnh đạo đảng Lao động Chris Minns cũng ủng hộ thử nghiệm mở rộng thẻ chơi game không dùng tiền mặt tuy nhiên, ông cũng nói rằng có bằng chứng cho thấy thẻ này vẫn có thể gây hại. 

Minns đã nhiều lần trích dẫn một báo cáo của Tổ chức Cờ bạc Victoria cho thấy thẻ chơi game không dùng tiền mặt cũng có thể gây ra vấn đề cờ bạc.

63% người được khảo sát ủng hộ thẻ chơi game không dùng tiền mặt

63% người được khảo sát ủng hộ thẻ chơi game không dùng tiền mặt

Khảo sát cho thấy 63% ủng hộ thẻ chơi game không dùng tiền mặt

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy ra rằng các cử tri của bang ủng hộ đề xuất này. Khoảng  63%  số người được hỏi ủng hộ thẻ chơi game không dùng tiền mặt và chỉ 16% phản đối.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy chỉ 28% tin rằng các quán rượu và câu lạc bộ có đưa ra các biện pháp và thực hiện đầy đủ để giải quyết vấn nạn cờ bạc, trong khi 47% cho rằng những nỗ lực này không mang lại hiệu quả.

Khoảng 32% số người được hỏi cho rằng nên triển khai thẻ không dùng tiền mặt ngay lập tức, trong khi 24% cho rằng nên để mọi người tự nguyện tham gia và 19% ủng hộ việc bắt buộc thực hiện ở một số khu vực.

author avatar
admin11