Sau khi tỷ phú Nga rao bán CLB Chelsea đã có rất nhiều thông tin về chủ mới của đội bóng. Theo tờ The Sun thì 4 cái tên dưới đây đang có khả năng cao là tiếp quản The Blues. Fun88 đã tổng hợp lại những gương mặt sáng giá nhất để thông tin đến anh em.

Sir Jim Ratcliffe 

Đây là người giàu nhất vương quốc Anh trong năm 2018. Tổng tài sản ròng của ông hiện nay đã lên đến 6,33 tỷ bảng. Hiện vị tỷ phú người Anh đang định cư tại Monaco. Jim Ratcliffe khởi nghiệp với tấm bằng kỹ sư hóa học. Nhưng sau đó ổng chuyển sang làm sang nghề tài chính và công nghiệp.

Sir Jim Ratcliffe là một fan cuồng nhiệt của Mu và ông từng có ý định mua đứt đội bóng. Thậm chí vị tỷ phú này cũng đang được ngắm đến chiếc ghế chủ tịch của Chelsea. Ông đã có kinh nghiệm để đầu tư trong ngành thể thao. Thậm chí ông còn có một đội đua xe chuyên nghiệp với tên gọi Ineos Grenadiers.

Sir Jim Ratcliffe  là người giàu nhất vương quốc Anh trong năm 2018

Sir Jim Ratcliffe  là người giàu nhất vương quốc Anh trong năm 2018

Todd Boehly

Boehly hiện đang có một công ty đầu tư với tên gọi là Eldridge Industries. Tỷ phú 46 tuổi này có ý định mua lại Chelsea từ năm 2019 nhưng không thể thỏa thuận giá với Abramovich. Todd Boehly là người có nguồn gốc Đức với ông bà nhập cư Mỹ. 

Thời niên thiếu, Todd Boehly từng gia nhập đội đấu vật của trường và giành vô địch bang. Thậm chí tên của ông sau này được đặt cho phòng tập của trường. Hiện ông đang sở hữu 2 đội bóng rổ là LA Lakers và LA Dodgers.

Hansjorg Wyss 

Hansjorg Wyss đang là ứng cử viên có tuổi đời lâu nhất trong danh sách này. Doanh nhân 86 tuổi đã từng tuyên bố trước báo chí rằng Abramovich tiến cử Chelsea cho ông cùng 3 nhà doanh nhân khác. Hiện giá trị của CLB vẫn đang để ngỏ cho quá trình đàm phán sắp tới.

Hansjorg Wyss đang là ứng cử viên có tuổi đời lâu nhất trong danh sách này

Hansjorg Wyss đang là ứng cử viên có tuổi đời lâu nhất trong danh sách này

Stephen Ross

Ross từng là một trong những người đưa ra ý kiến về việc thành lập giải Super League. Doanh nhân người Mỹ cũng được chú ý khi trở thành ứng cử viên cho chiếc ghế chủ tịch của Chelsea. Ông cũng là người tạo ra giải đấu giao hữu International Champions Cup trong dịp hè.

Lời kết

Fun88 đã giới thiệu với anh em những ứng cử viên có thể sẽ trở thành ông chủ tiếp theo của CLB Chelsea. Họ đều là những doanh nhân có máu mặt và rất thành công trong lĩnh vực của mình. Với bối cảnh Abramovich cần phải bán CLB thì rất có thể một trong số các tỷ phú tại đây sẽ trở thành chủ nhân mới của The Blues.

author avatar
admin11