Có rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng của bóng đá thế giới sẽ có mặt ở Qatar trong tháng 11 này. Trong bài viết này, cùng điểm qua một số ứng cử viên cho giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại World Cup 2022 nhé.  

Ứng cử viên cho giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại World Cup 2022

Ứng cử viên cho giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại World Cup 2022

Gavi (Tây Ban Nha)

Để trở thành một tiền vệ cho Tây Ban Nha hoặc Barcelona đòi hỏi cầu thủ phải sở hữu rất nhiều phẩm chất, cho thấy họ là một cầu thủ tài năng. 

Gavi đã làm được điều này khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của anh trong các trận đấu. Anh ấy đã nhận giải Cậu bé vàng năm nay và ở tuổi 18, anh ấy đã có được một vị trí thi đấu chính thức ở Barca và đội tuyển Tây Ban Nha. 

Không chỉ có kỹ thuật tốt, Gavi còn rất xuất sắc trong việc chuyển quyền kiểm soát bóng cho các đồng đội của anh ấy. Mặc dù có thể hình nhỏ bé nhưng Gavi vẫn biết cách gây khó dễ cho đối thủ trong các trận đấu.

Jude Bellingham (Anh)

Jude Bellingham là một cầu thủ trẻ khác đã gây bão trên toàn cầu trong vài năm trở lại đây. Ở tuổi 19 đã có được một vị trí thi đấu chính ở tuyển Anh và CLB Borussia Dortmund.

Bellingham đang ngày càng phát triển mạnh mẽ qua mỗi mùa giải. Sự năng động và phẩm chất kỹ thuật của Bellingham sẽ bổ sung lợi thế cho hàng tiền vệ của đội tuyển Anh tại World Cup 2022.

Tính đến nay, anh ấy đã ghi 9 bàn và có 3 pha kiến ​​tạo sau 22 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Borussia Dortmund ở mùa giải này. Với phong độ thi đấu hiện tại thì Bellingham chắc chắn là một trong những cầu thủ trẻ nhận được nhiều sự chú ý tại World Cup 2022.

Jude Bellingham

Jude Bellingham

Bukayo Saka (Anh)

Bukayo Saka là một trong những tiền vệ cánh ấn tượng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Phong độ đầu mùa của anh ấy là mấu chốt giúp Arsenal vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League. 

Saka là một cầu thủ tấn công xuất sắc có kỹ thuật thi đấu tuyệt vời. Anh ấy có thể áp sát các hậu vệ và đánh bại họ một cách dễ dàng. Tính đến nay, Saka đã ghi 5 bàn và có 6 pha kiến ​​tạo sau 20 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Arsenal ở mùa giải này. 

Với phong độ thi đấu ấn tượng như hiện nay thì cầu thủ 21 tuổi đang được coi là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại World Cup 2022.