Gần đây, phó chủ tịch của UEFA, Zbigniew Boniek đã tiết lộ về một kế hoạch tổ chức giải đấu liên minh với Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL). Cụ thể các đội bóng này sẽ tham dự giải đấu Nations League.

UEFA xác nhận 10 đội bóng Nam Mỹ sẽ đến thi đấu tại Nations League

UEFA xác nhận 10 đội bóng Nam Mỹ sẽ đến thi đấu tại Nations League

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ tham gia Nations League, Ronaldo lại có dịp đấu với Messi

Vị chủ tịch của UEFA đã chính thức xác nhận thông tin trên trong một cuộc phỏng vấn với tờ Meczyki của Ba Lan: “Từ năm 2024, CONMEBOL sẽ tham gia Nations League”.

“Chúng tôi đã ký một bản hợp tác giữa CONMEBOL và UEFA và từ năm 2024 các đội này sẽ thi đấu tại Nations League.”

UEFA Nations League bắt đầu diễn ra vào năm 2018-2019 với sự tham dự của 55 đội tuyển quốc gia nam trực thuộc cơ quan quản lý bóng đá châu Âu.

Các đội được chia thành các nhóm, thông thường là 4 nhóm, theo các cấp từ Hạng A đến Hạng D và 4 đội giành chiến thắng trong nhóm A sẽ tiến vào trận chung kết.

Pháp hiện là nhà đương kim vô địch của giải đấu này, các chú gà trống đã đánh bại Tây Ban Nha trong trận chung kết vào tháng 10 vừa qua.

UEFA và CONMEBOL hợp tác chống FIFA

UEFA và CONMEBOL hợp tác chống FIFA

Sẽ có bao nhiêu đội bóng của Nam Mỹ tham dự UEFA Nations League từ năm 2024?

Cựu tuyển thủ Ba Lan, Boniek cho biết UEFA và CONMEBOL dự tính sẽ để 10 đội bóng Nam Mỹ tham dự UEFA Nations League. 

Trong đó, 6 đội được xếp vào Hạng A và 4 đội được xếp vào hạng B, nâng số đội trong hai nhóm lần lượt từ 16 lên 22 và 20.

Một phát ngôn viên cho biết: “UEFA đang làm việc với CONMEBOL về giải đấu chung Nations League nhưng chưa có gì được hoàn thiện và cũng chưa có quyết định nào được đưa ra”.

Ngay sau thông báo về giải đấu chung được đưa ra, hai tổ chức cũng đồng thời xác nhận về việc sẽ mở 1 văn phòng chung tại London vào đầu năm sau. 

Trước đó, UEFA và CONMEBOL cũng có được tiếng nói chung trong việc phản đối FIFA tổ chức World Cup 2 năm một lần và việc thay đổi cách thức thi đấu của UEFA Nations League như một lời thách thức của hai ông lớn đối với FIFA.