Theo thông báo của UEFA , Euro 2020 sẽ được tổ chức từ 12/6 đến 12/7 tới đây. Giải đấu lớn nhất mùa hè 2020 đã bị trì hoãn 1 năm do dịch Covid, trong thời gian bị trì hoãn, nhiều kế hoạch mà UEFA đưa ra trước đó có nguy cơ bị thay đổi. 

Vòng chung kết Euro 2020 được cho là sẽ tổ chức tại 12 sân vận động trên khắp Châu Âu. Nhưng theo thông báo mới nhất từ liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA thì thành phố Bilbao của Tây Ban Nha sẽ bị loại khỏi danh sách tổ chức các trận đấu tại kỳ Euro 2020.

UEFA LOẠI BILBAO KHỎI DANH SÁCH TỔ CHỨC EURO 2020

UEFA LOẠI BILBAO KHỎI DANH SÁCH TỔ CHỨC EURO 2020

UEFA LOẠI BILBAO KHỎI DANH SÁCH TỔ CHỨC EURO 2020

Nguyên nhân được đưa ra là do các điều kiện quá cao mà chính quyền thành phố này đưa ra với người đến xem tại sân đấu.

Theo đó chính quyền thành phố Bilbao đã đưa ra điều kiện 60% dân số trong khu vực phải được tiêm chủng ngừa COVID-19 trước ngày 14/6. Một điều kiện mà ngay cả RFEF cũng khẳng định là không thể thực hiện được.

Không chỉ riêng Bilbao mà thủ đô Dublin của Ireland và thành phố Glasgow cũng được cho là không thể tổ chức các trận đấu Euro 2020, do không đáp ứng được điều kiện tổ chức.

BILBAO ĐÒI BỒI THƯỜNG

Sau thông báo đơn phương của UEFA, chính quyền thành phố Bilbao đã lên tiếng và yêu cầu UEFA bồi thường số tiền họ đã bỏ ra để chuẩn bị cho việc tổ chức Euro 2020.

“Hợp đồng hợp nhất giữa chúng tôi với UEFA, RFEF và thông tin liên lạc chính thức của UEFA đã nằm trong tay cơ quan pháp lý  ‘Ủy ban Bilbao’ để nghiên cứu và đánh giá”.

“Và do đó có thể đánh giá được khoản bồi thường cho số tiền đã đầu tư cho việc tổ chức sự kiện này có thể lên tới hơn 1,2 triệu euro, cũng như những thiệt hại cụ thể gây ra bởi quyết định nói trên”. 

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha được cho là đã đề nghị thành phố Seville sẽ thay thế cho Bilbao để đăng cai tổ chức các trận đấu Euro 2020.

Cùng theo dõi các tin tức tiếp theo để biết thông tin mới nhất về các kế hoạch tổ chức Euro 2020 của UEFA nhé.