UEFA hoàn trả tiền cho tất cả 19.618 người hâm mộ Liverpool đã giúp ngăn chặn ‘thảm họa tử vong hàng loạt’ trong trận chung kết Champions League với Real Madrid.

UEFA hoàn trả tiền cho tất cả 19.618 người hâm mộ Liverpool

UEFA hoàn trả tiền cho người hâm mộ Liverpool

Theo thông tin mới nhất thì UEFA chuẩn bị hoàn trả tiền vé cho 19.618 cổ động viên Liverpool đã tham dự trận chung kết UEFA Champions League tại Stade de France mùa trước. Trong trận chung kết này, Liverpool đã thua Real Madrid 1-0 và Vinicius là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Tuy nhiên, tổ chức sai lầm từ ban quản lý sân vận động ở Paris đã dẫn đến một cuộc hỗn chiến lớn. Cảnh sát đã ném hơi cay vào những người hâm mộ bên ngoài sân vận động, trong khi cơ quan tổ chức bị cáo buộc đã thổi phồng số lượng người hâm mộ Lữ đoàn đỏ được cho là không có vé.

Các cuộc điều tra kết luận rằng sự bình tĩnh của các cổ động viên Liverpool đã ngăn tình hình trở nên trầm trọng hơn. UEFA mới đây đã đưa ra một tuyên bố, khẳng định rằng họ sẽ hoàn lại tiền cho các cổ động viên của câu lạc bộ nước Anh.

Tuyên bố từ UEFA như sau:

“Chúng tôi đã xem xét thấy một số lượng lớn các quan điểm được bày tỏ cả công khai và riêng tư và chúng tôi tin rằng chúng tôi đã nghĩ ra một kế hoạch toàn diện và công bằng. 

Chúng tôi đánh giá cao ý kiến đóng góp từ các tổ chức ủng hộ Liverpool FC Spirit of Shankly (SoS) và Hội CĐV khuyết tật Liverpool (LDSA) cũng như chúng tôi đã đối thoại cởi mở và minh bạch trong suốt giai đoạn này.”

Họ nói thêm:

“Chúng tôi nhận ra những trải nghiệm tiêu cực của những người ủng hộ vào ngày hôm đó và chúng tôi sẽ hoàn lại tiền cho những người hâm mộ đã mua vé và những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những khó khăn trong việc tiếp cận sân vận động.”

Liverpool đã leo lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh

Liverpool vừa giành chiến thắng 7-0 trước Manchester United trong trận đấu gần nhất tại Premier League. Cody Gakpo, Mohamed Salah và Darwin Nunez là những cầu thủ đã ghi bàn và mang về chiến thắng cho đội chủ sân Anfield.

Hiện tại, Liverpool đã leo lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Đoàn quân của HLV Jurgen Klopp có 42 điểm sau 25 trận.

Liverpool đang đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh

Liverpool đang đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh

Họ sẽ trở lại thi đấu vào thứ 7 (11 tháng 3) khi tiếp Bournemouth trong trận đấu trên sân khách ở Premier League. Đối thủ sắp tới của Liverpool là Bournemouth hiện đang đứng thứ 19 trên BXH Ngoại hạng Anh với 21 điểm sau 25 trận.