Tối nay, U23 Việt Nam sẽ đá trận đấu đầu tiên tại giải giao hữu Dubai Cup. Mỗi cầu thủ cần phải thực sự nỗ lực hơn nữa để có thể khẳng định được tài năng của mình. Đây là tiền đề cực lớn để chọn thành viên dự Sea Game 31 ngay trên sân nhà. Fun88 sẽ tiếp tục đưa tin chi tiết qua bài viết sau.

U23 chuẩn bị lực lượng tại Dubai Cup

Dubai Cup là một giải đấu giao hữu để U23 Việt Nam có thể rà được lực lượng nhằm chuẩn bị cho Sea Game 31. Nhiệm vụ của toàn đội là cố gắng bảo vệ thành công HCV của nước nhà. Dẫu vậy đây không phải điều đơn giản bởi những đối thủ khác nhau cũng rất mạnh.

Trong tình hình đó, U23 Việt Nam vẫn chưa có được niềm tin tại U23 châu Á. Dù toàn đội đã giành được tấm vé tham dự VCK. Dẫu vậy trên đất Kyrgyzstan, thầy và trò HLV Park chỉ có được trận đấu tối thiểu trước U23 Đài Loan và Myanmar. Dẫu vậy các chàng trai của chúng ta đã thi đấu chưa thực sự thuyết phục.

Một vài nhân tố mới như Hai Long, Văn Xuân được xem là thế hệ tiếp theo kế cận đàn anh. Cụ thể là Văn Xuân đã có bàn thắng trong trận gặp U23 Đài Loan và Hai Long có đường kiến tạo quyết định. Còn trong trận gặp Myanmar, tiền vệ của CLB Hà Nội cũng được bầu chọn là cầu thủ hay nhất trận. 

U23 chuẩn bị lực lượng tại Dubai Cup

U23 chuẩn bị lực lượng tại Dubai Cup

U23 Việt Nam thiếu những cái tên gây đột biến

Cả Hai Long và Văn Xuân đều là những điểm sáng của toàn đội U23. Những cầu thủ khác như Hữu Thắng, Mạnh Dũng, Bảo Toàn đều chưa thể hiện được quá nhiều. Thậm chí cả Lý Công Hoàng Anh hay Mai Xuân Quyết cũng đá mờ nhạt dù được thể hiện nhiều tại V-League.

Dẫu vậy trong danh sách tham gia Dubai Cup 2022, nhiều cầu thủ khác như Mai Sỹ Hoàng, Trần Văn Công… đã bị gạch tên để nhường chỗ cho người mới. HLV tạm quyền Lee Young Jin đã mang 28 cầu thủ đến với Dubai Cup. Ông sẽ không loại bất cứ ai vì vấn đề chuyên môn. Điều này cho thấy U23 Việt Nam cần thử nghiệm rất nhiều ở giải đấu giao hữu này.

U23 Việt Nam thiếu những cái tên gây đột biến

U23 Việt Nam thiếu những cái tên gây đột biến

Lời kết

Dẫu Dubai Cup chỉ là một giải đấu giao hữu nhưng các cầu thủ trẻ vẫn muốn giành chiến thắng. Dù vậy đây cũng là thử thách không nhỏ bởi các đội bóng tham dự đều rất mạnh. Trong đó có cả U23 Croatia, đây được xem là đội bóng mạnh nhất giải. Fun88 sẽ mang đến cho anh em nhiều thông tin hơn nữa qua các bài viết tiếp theo.