Vừa qua, đội tuyển Thái Lan đã có màn trình diễn đẹp mắt khi hạ gục đội tuyển Việt Nam với chiến thắng 2-0. Ngay sau đó, HLV của tuyển Thái Alexandre Polking đưa ra quyết tâm tiếp tục giành thế chủ động tấn công trước Việt Nam trong trận lượt về 26/12 tới đây để giành chiến thắng hoàn toàn. 

Tham vọng “bách chiến bách thắng” của người Thái

Trước chiến thắng thu được trong trận đối đầu Việt Nam, Thái Lan đã nắm được lợi thế lớn trong cuộc chiến giành ngôi vương ở AFF Cup 2020. Cho dù có bị thua trong trận lượt về thì người Thái vẫn hoàn toàn có hy vọng soán ngôi đương kim vô địch Việt Nam. 

Tuyển Thái Lan có thể “thừa thắng xông lên” hạ gục Việt Nam trong trận lượt về

Tuy nhiên, thuyền trưởng Polking vẫn tuyên bố không tử thủ mà sẽ chủ động tấn công, không chịu khuất phục trước đội quân cờ đỏ sao vàng trong trận lượt về.

Bởi lẽ, Thái Lan muốn dành toàn lực với đội hình mạnh nhất để có thể toàn thắng cả 2 trận. Mặc dù có đến 4 cầu thủ đã bị cảnh cáo trong trận lượt đi, trước nguy cơ có thể bị treo giò, ông vẫn quyết lựa chọn họ cho trận lượt về. Tuyển Thái sẽ nỗ lực tập luyện với quyết tâm cao nhất, tránh tâm lý “xả hơi” hay ngủ quên trên chiến thắng. 

Tuyển Thái Lan quyết tâm “thừa thắng xông lên” hạ gục Việt Nam

Mặc dù trời mưa, các tuyển thủ Thái Lan vẫn kiên trì tập luyện để thực hiện giấc mơ chiến thắng. Ngoại trừ những cầu thủ đã quá mệt mới được nghỉ ngơi, còn lại vẫn tiếp tục tập hết buổi.

Một vài cầu thủ bị xây xước, bầm tím nhẹ do va chạm, còn lại tuyển Thái tỏ ra không hề nao núng sau màn đối đầu với Việt Nam. Việc còn lại mà họ cần làm đó là rà soát lại đội hình để tìm lỗ hổng, khắc phục những sai sót, yếu kém để hạn chế những sai sót của mình.

So với chức vô địch AFF Cup 2018, HCV SEA Games 2019 và giành suất vào vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt thì bề dày thành tích của Thái Lan cũng vô cùng đáng nể với 5 lần đoạt Cup vàng AFF, 14 lần đoạt HCV SEA Games.

Có thể nói, màn đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan vào ngày 26/12 sắp tới đây vô cùng “ngang sức ngang tài”. Tuy nhiên, với chiêu thức gây áp lực và “ép sân” đối thủ ngay từ những phút đầu, HLV Polking hy vọng đội nhà sẽ giành thế chủ động trước Việt Nam.