Đội tuyển nữ Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên có được tấm vé tham dự giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh World Cup 2023. Các cô vàng áo đỏ đã xuất sắc đánh bại Đài Bắc Trung Hoa, tức Đài Loan 2-1 để có được tấm vé thứ 5 trong trận play-off. 

Tuyển nữ Việt Nam làm nên lịch sử khi giành được quyền tham dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam làm nên lịch sử khi giành được quyền tham dự World Cup 2023

Diễn biến hiệp 1

Trận đấu chỉ mới trôi qua được bảy phút, Việt Nam đã có được bàn thắng vươn lên dẫn trước nhờ pha đánh đầu của Chương Thị Kiều.

Có được bàn thắng sớm, các cô gái của chúng ta càng chơi càng hay. Tuyển nữ Việt Nam thậm chí suýt có được bàn thắng nhân đôi cách biệt ở phút thứ 13.

Đài Loan cố gắng tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa và cơ hội đến với họ ở phút thứ 26, nhưng thủ môn Việt Nam là Trần Thị Kim đã ngăn cản được cú sút của Wei-Ju Lai.

Tuyển Việt Nam không hề ngồi yên trước những đòn tấn công của đối thủ. Phút thứ 37, Nguyễn Thị Tuyết Dung xâm nhập thành công sân nhà của Đài Loan, nhưng cú sút của cô đã bị đối thủ cản phá thành công.

Ở tuổi 71, Hlv Mai Đức Chung vẫn miệt mài cống hiến cho bóng đá nước nhà

Ở tuổi 71, Hlv Mai Đức Chung vẫn miệt mài cống hiến cho bóng đá nước nhà

Diễn biến hiệp 2

Đài Bắc Trung Hoa có đã một khởi đầu khá tốt trong hiệp 2 và họ có được bàn gỡ hòa ở phút thứ 49.

Tiền vệ Wu Kai-Ching đã xuất sắc vượt qua nhiều cầu thủ bên phía Việt Nam và tung cú sút vào góc dưới bên trái khung thành thủ môn Trần Thị Kim Thanh.

Thế trận có phần nghiêng về Đài Bắc Trung Hoa nhưng các cô gái Việt Nam không hề nản lòng. Nỗ lực của chúng ta được đền đáp ở phút thứ 56 với bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 của Nguyễn Thị Bích Thúy.

Đó là đủ để các cô gái vàng của làng bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử khi có lần đầu tiên góp mặt tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023.

Năm cái tên của Châu Á giành được quyền tham dự World Cup 2023 là Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines và Úc 

Một lần nữa xin chúc mừng và cảm ơn các cô gái áo đỏ đã thi đấu hết mình để đạt được thành tích lịch sử này.