Manchester City được cho nhiều khả năng sẽ ký hợp đồng với trung vệ Kalvin Phillips vào mùa hè này. Cầu thủ 26 tuổi cũng bày tỏ mong muốn có thể đến thi đấu tại sân Etihad trong mùa tới.

Trung vệ Kalvin Phillips có thể đến với Man City trước mùa giải mới

Trung vệ Kalvin Phillips có thể đến với Man City trước mùa giải mới

Trung vệ Kalvin Phillips muốn gia nhập Man City mùa tới

Man City đã bày tỏ sự quan tâm đến trung vệ Kalvin Phillips của Leeds United trong vài tuần trở lại đây. Rất nhiều người đang tin rằng đội bóng áo xanh có thể thành công ký hợp đồng với Phillips, bởi trung vệ 26 tuổi được cho rất muốn gia nhập The Citizens.

Phillips đã gắn bó với Leeds United kể từ năm 2010, khi đó anh chỉ mới 14 tuổi. Cầu thủ người Anh đã trải qua một chặng đường dài cùng đội bóng này. Anh là một trong những cầu thủ có đóng góp rất lớn trong việc giúp đội chủ sân Elland Road thăng hạng vào năm 2020.

Chân sút 26 tuổi cũng có được màn trình diễn đáng ngưỡng mộ trong mùa giải đầu tiên lên thi đấu tại Premier League. Cho đến nay, Phillips đã có 234 lần ra sân thi đấu cho Leeds United, ghi được 14 bàn thắng và 13 pha kiến ​​tạo. 

Phillips đã gắn bó với Leeds United từ năm 14 tuổi

Phillips đã gắn bó với Leeds United từ năm 14 tuổi

Bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2024 không đủ để giữ chân Phillips ở lại Leeds United

Leeds United đã ký với Phillips một bản hợp đồng thi đấu có thời hạn đến năm 2024, tuy nhiên, điều này cũng không thể ngăn cản cầu thủ người Anh đến với Man City. The Citizens dư thừa tài chính để có thể đưa ra một số tiền đền bù làm hài lòng ban lãnh đạo của CLB Leeds United.

Ngoài Man City, chàng trung vệ này cũng lọt vào mắt xanh của khá nhiều ông lớn khác như Newcastle United, Chelsea, Arsenal, Tottenham, West Ham, Aston Villa và Manchester United. Họ đều đã theo dõi Phillips trong suốt mùa giải qua.

Một số nguồn tin gần đây cho rằng, Man City sẽ mất khoảng 45–50 triệu bảng để có được chữ ký của trung vệ 26 tuổi. Nhìn chung đây là một mức giá tạm ổn đối với một cầu thủ tiềm năng như Phillips.

Hơn thế nữa, Phillips đã có kinh nghiệm thi đấu tại Premier League trong hai mùa giải qua nên anh được cho sẽ nhanh chóng hòa hợp với lối chơi của Man City, đồng thời là người có thể kế thừa vị trí của Fernandinho.