Mới đây nhất Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan đã đưa cảnh báo về nạn cờ bạc xuyên biên giới và khuyến cáo công dân không nên tham gia vào việc đánh bạc xuyên biên giới.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan cảnh báo về nạn cờ bạc xuyên biên giới

Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan cảnh báo về nạn cờ bạc xuyên biên giới

Công dân Trung Quốc ở Thái Lan được khuyến cáo không nên tham gia vào việc đánh bạc xuyên biên giới

Trung Quốc luôn là một trong những quốc gia có quy định khá khắt khe về cờ bạc. Vào năm ngoái, họ đã gây ra nhiều sức ép khiến Campuchia phải dừng việc cấp phép cho các sòng bạc mới tại nước này. 

Gần đây, công dân Trung Quốc ở Thái Lan cũng được khuyến cáo không nên tham gia vào việc đánh bạc xuyên biên giới. Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan đã cảnh báo công dân Trung Quốc hãy tránh xa hoạt động cờ bạc xuyên biên giới sau khi nhận được cuộc gọi từ các công dân báo bị mất tiền và tài sản sau khi sang Thái Lan đánh bạc.

Thông báo nhắc nhở các công dân Trung Quốc rằng các hoạt động cờ bạc xuyên biên giới là bất hợp pháp và họ sẽ bị truy tố nếu vi phạm cảnh báo này.

Chân dung trùm cờ bạc vừa bị bắt của Trung Quốc

Chân dung trùm cờ bạc vừa bị bắt của Trung Quốc

Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia cũng từng nhắc công dân không được có bất cứ liên kết nào với các tổ chức cờ bạc trực tuyến

Vài tuần trước, Wang Wenbin, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, khuyên rằng bất kỳ ai tham gia vào hoạt động cờ bạc xuyên biên giới không nên tiếp tục điều này, bởi họ sẽ đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc.

Ông đưa ra những lời nói trên trong một cuộc họp thường lệ khi được hỏi về vụ bắt giữ và dẫn độ một công dân Trung Quốc từ Thái Lan vì nghi ngờ đánh bạc xuyên biên giới. 

Trước đó, một doanh nhân người Trung Quốc là She Zhijiang đã bị bắt vì bị cáo buộc điều hành một sòng bạc trực tuyến bất hợp pháp.

Vào tháng 7, Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia cũng đã đăng một thông báo trên trang web của mình để nhắc nhở công dân Trung Quốc không được có bất cứ liên kết nào với các tổ chức cờ bạc trực tuyến. 

Tuyên bố được đưa ra sau khi một số tổ chức cờ bạc trực tuyến bị phát hiện đã đăng quảng cáo tuyển dụng giả để thu hút các công dân Trung Quốc sau đó bắt cóc họ để đòi tiền chuộc.