Trước đó trọng tài Mike Dean từng công bố thông tin ông sẽ sớm giải nghệ sau hơn 20 năm làm việc cùng giải đấu bóng đá cao nhất nước Anh và chủ đề này lần nữa được nhắc lại. Mike Dean chia sẻ rằng ông sẽ tiếp tục sự nghiệp với tư cách là một quan chức VAR của Premier League.

Trọng tài Mike Dean giải nghệ và trở thành quan chức VAR từ mùa tới

Trọng tài Mike Dean giải nghệ và trở thành quan chức VAR từ mùa tới

Trọng tài Mike Dean trải qua khá nhiều tai tiếng trong hơn 20 năm cầm còi

Mike Dean bắt đầu sự nghiệp trọng tài tại Premier League vào năm 2000. Trong suốt hơn 20 năm cầm còi, ông đã gặp phải một vài sự việc khá tai tiếng, bởi đã nhiều lần rút thẻ đỏ đối với các cầu thủ trong những trường hợp không đáng có. 

Tiêu biểu nhất là vào năm 2015, có đến 100,000 chữ ký của các cổ động viên Arsenal trong lá đơn yêu cầu Dean không được làm việc trong các trận đấu có sự góp mặt của đội bóng của họ. Tuy nhiên, ông vẫn là một trong những trọng tài nhận được sự yêu thích của FIFA khi có đến 10 năm làm việc cùng tổ chức này.

Đã có rất nhiều lời bàn tán về tương lai của vị trọng tài 54 tuổi khi thông tin ông giải nghệ được đưa ra vào vài tháng trước. Việc này đang dần trở thành hiện thực và Dean sẽ ở lại Premier League với vai trò là một quan chức VAR.

Điều này có nghĩa ông sẽ chỉ nhìn vào màn hình và đưa ra các quyết định thay vì ra sân cỏ như trước đây. Khi mùa giải 2021/2022 kết thúc cũng là lúc vị trọng tài này chính thức giải nghệ. Trận đấu cuối cùng mà ông cầm còi là cuộc gặp gỡ giữa Chelsea và Watford vào ngày 22/5.

Trọng tài Mike Dean từng gặp không ít tai tiếng trong sự nghiệp

Trọng tài Mike Dean từng gặp không ít tai tiếng trong sự nghiệp

Nhiều cảm xúc trái ngược của fan hâm mộ khi trọng tài Mike Dean giải nghệ

Người hâm mộ đã có nhiều cảm xúc khác nhau về việc trọng tài Mike Dean kết thúc sự nghiệp của ông. Một số tỏ ra khá tiếc nuối bởi ông được đánh giá là một trong những trọng tài khá hài hước. 

Trong suốt hơn 20 năm làm việc tại Ngoại hạng Anh, Dean đã khiến nhiều người vừa ghét vừa yêu quý ông. Bởi vị trọng tài 54 tuổi cũng nhiều lần thực hiện những trò đùa hài hước hay có những hành động khá thân thiện với cầu thủ sau cánh gà.

Ông cũng từng thừa nhận Arsene Wenger là HLV khiến ông cảm thấy khó nhằn nhất mỗi khi ra sân làm nhiệm vụ.