Sau khi sang Nhật Bản thi đấu, trợ lý Lê Huy Khoa dương tính với Covid-19. Người trợ lý này nhận nhiệm vụ phiên dịch Việt – Hàn. Không còn người trợ lý này HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam gặp phải không ít khó khăn, nhất là trong việc truyền tải thông điệp đến cầu thủ. Cùng Fun88 khám phá thêm về thông tin này trong bài viết sau bạn nhé. 

Trợ lý Lê Huy Khoa dương tính Covid-19

Thời điểm hai ngày trước khi di chuyển sang Nhật Bản toàn đội đã được tiến hành xét nghiệm PCR. Tất cả các thành viên trong đoàn đều nhận được kết quả âm tính và đủ điều kiện lên máy bay. Sau khi đội tuyển tới sân bay Narita nước chủ nhà yêu cầu toàn đội xét nghiệm Covid-19 mới làm thủ tục nhập cảnh. Đáng tiếc, trợ lý Lê Huy Khoa nhận được kết quả dương tính. 

Đây là ca F0 duy nhất trong đội tuyển Việt Nam, thế nhưng trợ lý Lê Huy Khoa lại nhận nhiệm vụ rất quan trọng. Anh đảm nhận công việc phiên dịch từ tiếng Việt sang tiếng Hàn và ngược lại. Bạn tổ chức hiện tại đã bố trí một khách sạn để phục vụ cho công tác cách ly y tế toàn đội khách. 

Lãnh đạo VFF thông tin trợ lý Lê Huy Khoa đã được cách ly tại khách sạn. Các thành viên tiếp xúc gần với ông cũng được cách ly sinh hoạt theo nhóm riêng để tiện việc theo dõi. Hiện tại chưa rõ những cầu thủ này có thể ra sân tập luyện hay không. 

Trợ lý Lê Huy Khoa xét nghiệm dương tính Covid-19

Trợ lý Lê Huy Khoa xét nghiệm dương tính Covid-19

Khó khăn HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam gặp phải

Thiếu vắng trợ lý ngôn ngữ Việt – Hàn vô hình chung làm cho đội tuyển Việt nam gặp phải rất nhiều khó khăn. Bởi thực tế cầu thủ Việt không hiểu được tiếng Hàn và ngược lại thầy Park không biết tiếng Việt. Trước mắt huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải làm việc với đội bóng bằng tiếng Anh. 

Lãnh đội Đoàn Anh Tuấn buộc phải bỏ qua nhiệm vụ chính của mình và đảm nhận vai trò phiên dịch. Ông Tuấn có thể nói tốt nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh, tiếng Trung, thậm chí ông còn biết chút tiếng Hàn. Trong những buổi họp báo tại AFF Cup 2020, ông Đoàn Anh Tuấn là phiên dịch Việt – Anh cho các cầu thủ thuộc đội tuyển Việt Nam.

Khó khăn HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam gặp phải

Khó khăn HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam gặp phải

Lời kết

Trợ lý Lê Huy Khoa dương tính Covid-19 khiến cho HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam gặp phải nhiều khó khăn. Tạm thời thầy Park phải truyền tải thông điệp đến cầu thủ bằng tiếng Anh. Thông tin sẽ không thể chính xác tuyệt đối nhưng là cách cứu cánh tốt nhất ở thời điểm trước thềm giải đấu.