Trong bốn năm rưỡi qua, PUBG Mobile đã khẳng định mình là một trong những game hành động phổ biến nhất trên thị trường game di động toàn cầu. Những người yêu thích Battle Royale chắc chắn sẽ thích điều này. 

Đáng chú ý, PUBG Mobile cũng đã củng cố vị trí của mình trong lĩnh vực thể thao điện tử. Tựa game này hiện có lượng người theo dõi lớn nhất so với các trò chơi di động khác.

Top những người chơi PUBG Mobile có lượt xem nhiều nhất năm 2022

Top những người chơi PUBG Mobile có lượt xem nhiều nhất năm 2022

Có đến 11 người chơi Ấn Độ nằm trong top 20 người có lượt xem nhiều nhất trong mùa giải 2022

Liquipedia, một trang web thu thập số liệu thống kê về thể thao điện tử, gần đây đã công bố danh sách 20 trang người chơi PUBG Mobile có lượt xem nhiều nhất trong mùa giải 2022.

Những người chơi BGMI/PUBG Mobile của Ấn Độ như Jonathan, Scout và Mortal đều lọt vào danh sách này. Cụ thể, Jonathan đứng đầu danh sách, Scout giành vị trí thứ 3, tiếp theo là Mortal ở vị trí thứ 6. Danh sách top 20 có đến 11 người chơi của Ấn Độ.

Top những người chơi PUBG Mobile có lượt xem nhiều nhất trong năm 2022

DS những người chơi PUBG Mobile có lượt xem nhiều nhất trong năm 2022

Người chơi Ấn Độ chiếm phần lớn trong danh sách những người chơi PUBG Mobile có lượt xem nhiều nhất năm 2022

Danh sách của Liquipedia tiết lộ rằng những người chơi Ấn Độ đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong nền thể thao điện tử PUBG Mobile. Ngay cả những người chơi trẻ tuổi như Goblin (thứ 4), Omega (thứ 9), Akshat (thứ 15) và Hector (thứ 17) cũng lọt vào danh sách này. 

Những người chơi như ClutchGod (thứ 7), Mavi (thứ 14), Neyoo (thứ 19) và Shadow (thứ 20) cũng được đề cập trong danh sách. Điều này cho thấy màn trình diễn của họ trong các giải đấu BGMI có tác động như thế nào. Danh sách này cũng có tên những người chơi của Nova Esports. Cụ thể Paraboy xếp thứ 2, Order thứ 10 và Jimmy thứ 16. 

Một vài cái tên của Bigetron Red Aliens được nhìn thấy trong danh sách như Ryzen thứ 9, Luxxy thứ 12, Zuxxy thứ 13. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là MVP của vòng chung kết PMGC 2022, Top, đã không lọt vào danh sách này.

Công bố của Liquipedia nói lên rất nhiều điều về cơn sốt PUBG Mobile và BGMI ở Ấn Độ ngay cả sau khi cả hai tựa game đang bị cấm ở quốc gia này.

Các game thủ Ấn Độ đang háo hức chờ đợi các nhà phát triển Battlegrounds Mobile India (Krafton Inc.) và MeitY của chính phủ Ấn Độ giải quyết tranh chấp của họ và sau đó trò chơi có thể trở lại trên Google Play Store và App Store.