Trong một số tình huống những cầu thủ đẳng cấp đã buộc đối thủ phải phạm lỗi để ngăn cản họ ghi bàn. Dưới đây là 3 trong số 5 cầu thủ phạm lỗi nhiều nhất trong lịch sử World Cup.

Top 5 cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất trong lịch sử World Cup (p1)

Top 5 cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất trong lịch sử World Cup (p1)

Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) — 58 lần phạm lỗi

Cầu thủ châu Âu duy nhất trong danh sách này, huyền thoại Cristiano Ronaldo đã bị phạm lỗi đến 58 lần trong 22 lần ra sân ở 5 kỳ World Cup. 

Ở 3 kỳ World Cup đầu tiên (2006, 2010, 2014), Ronaldo chủ yếu chơi ở cánh trái. Anh ấy dựa vào tốc độ, khả năng rê bóng và sự lắt léo của mình để vượt qua đối thủ. Các hậu vệ thường gặp nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn Ronaldo. Trong nhiều tình huống, họ đã bắt buộc phải phạm lỗi để cản trở tiền đạo này.

Dù đã cố gắng hết sức, nhưng Ronaldo cùng Bồ Đào Nha vẫn chưa thể có được 1 lần góp mặt trong chung kết. Đây có lẽ là điều tiếc nuối nhất của cầu thủ 37 tuổi trước khi giải nghệ.

Neymar (Brazil) — 60 lần phạm lỗi

Neymar là một trong những cầu thủ thường xuyên bị phạm lỗi nhất ở World Cup. Tính đến nay, anh đã ghi 8 bàn thắng, cung cấp 4 pha kiến ​​tạo và bị phạm lỗi 60 lần trong 13 trận đấu tại World Cup. Tức là anh sẽ bị phạm lỗi trung bình 4,6 lần mỗi trận.

Ở World Cup 2014, Neymar dính chấn thương kinh hoàng trong trận tứ kết với Colombia. Tiền đạo 30 tuổi khi ấy đã bị gãy đốt sống. Anh đã phải rời sân bằng cáng và không thể tham gia trận bán kết với Đức. Không có tiền đạo chạy cánh, Brazil đã phải chịu thất bại đáng xấu hổ 1-7 trong trận bán kết.

Ở World Cup 2022, anh tiếp tục dính chấn thương ở vòng bảng sau khi bị cầu thủ đối phương phạm lỗi. May mắn là Neymar đã trở lại trong trận đấu với Hàn Quốc. Tuy nhiên, điều này cũng không thể giúp Brazil đi xa hơn ở World Cup 2022.

Neymar là một trong những cầu thủ thường xuyên bị phạm lỗi nhất ở World Cup

Neymar là một trong những cầu thủ thường xuyên bị phạm lỗi nhất ở World Cup

Jairzinho (Brazil) — 64 lần phạm lỗi

Là một cầu thủ chạy cánh phải tài năng, Jairzinho đã góp mặt trong 16 trận đấu tại World Cup, ghi 9 bàn và cũng bị phạm lỗi đến 64 lần.

Jairzinho đã góp mặt trong 3 kỳ World Cup. Anh ấy thực sự là một cầu thủ tài năng của Brazil Khi ghi đến 7 bàn thắng và có 1 pha kiến ​​tạo trong 6 trận đấu. Với một bàn thắng và pha kiến ​​tạo duy nhất của anh ấy đến trong chiến thắng 4–1 trước Ý trong trận chung kết.

Nhờ 10 bàn thắng của mình, biểu tượng nước Đức Gerd Muller đã giành được Chiếc giày vàng World Cup năm đó. Còn Jairzinho, với 7 lần lập công, đã giành được Chiếc giày bạc.