Bóng rổ là một trong những bộ môn thể thao nâng cao sức khỏe được nhiều người hâm mộ yêu thích hiện nay. Đây cũng là một trong những môn thể thao xuất hiện tại các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay Top 5 cao thủ bóng rổ vang danh thế giới ngay dưới bài viết sau đây!

Top 5 cao thủ bóng rổ nổi tiếng thế giới

Top 5 cao thủ bóng rổ nổi tiếng thế giới

Top 5 cao thủ bóng rổ vang danh thế giới mà bạn nên biết

Chắc hẳn đối với những người hâm mộ đam mê bộ môn bóng rổ đã không còn quá xa lạ với những cầu thủ bóng rổ nổi tiếng. Nhưng bạn đã biết các cầu thủ đó là ai không? Top 5 cao thủ bóng rổ có sự nghiệp đỉnh cao mà bạn không nên bỏ qua:

Cầu thủ Michael Jordan

Cầu thủ Michael Jordan sinh năm 1963 được người hâm mộ yêu thích và là một trong những cao thủ bóng rổ đời đầu của bộ môn bóng rổ thế giới. Với lối chơi chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, ông có những kỹ thuật và lối xử lý bóng cực kỳ hiệu quả để từ đó mang lại những thành tích cao nhất cho đội nhà mình. 

Cầu thủ Magic Johnson

Cầu thủ Magic Johnson sinh năm 1959 là một trong những cầu thủ chuyên nghiệp đỉnh cao tại Mỹ. Lối chơi của Magic Johnson không nằm ở bàn thắng ông ghi là bao nhiêu mà nằm ở cái cách ông tạo nên đường bóng cho đồng đội của mình, từ đó mang đến những bàn thắng đạm trong trận đấu. 

Đặc biệt lối chơi và kỹ năng của cầu thủ người Mỹ này vô cùng chuyên nghiệp từ đường đi đến cách chuyền bóng đều rất khó bị đối phương nắm thóp được. 

Cầu thủ Kareem Abdul – Jabbar

Cầu thủ Kareem Abdul – Jabbar sinh năm 1947 cũng là đồng hương của cầu cầu thủ Magic Johnson đến từ Mỹ và là một trong những cầu thủ mang tên huyền thoại trong top cao thủ bóng rổ thế giới. 

Vận động viên người Mỹ này có một phong độ chơi bóng cực kỳ chuyên nghiệp với tốc độ di chuyển nhanh thoăn thoắt và khả năng chuyền – ném bóng vô cùng chính xác. 

Cầu thủ Larry Bird 

Cầu thủ bóng rổ Larry Bird sinh năm 1956, sự nghiệp của ông bắt đầu vào năm 1979 khi ông tham gia thi đấu cho đội tuyển câu lạc bộ Celtics. Ông là một trong những cầu thủ hiếm hoi của giới bóng rổ khi ném liên tiếp 3 quả bóng vào rổ với khoảng cách xa và ghi bàn thắng đậm về cho đội nhà. 

Cầu thủ Hakeem Olajuwon

Cái tên cuối cùng trong top 5 cao thủ bóng đá thế giới đó chính là Hakeem Olajuwon. Ông được coi là huyền thoại khi dẫn dắt đội tuyển Houston Rockets trong giải đấu NBA và mang về thành tích khủng cho nước nhà. 

Cầu thủ Hakeem Olajuwon luôn mang trong mình một tinh thần thi đấu đầy trách nhiệm với kỹ năng chơi bóng và xử lý những pha bóng đi vào lòng người.

author avatar
admin11