Khái niệm du hành thời gian luôn hấp dẫn và thu hút trí tưởng tượng của mọi người. Các nhà sản xuất game từ lâu đã áp dụng những ý tưởng du hành thời gian, dù là về quá khứ hay tương lai trong các trò chơi của họ. Trong bài viết này, cùng điểm qua top 3 trò chơi lấy chủ đề về du hành thời gian mà bạn có thể thử nhé.

Bioshock Infinite

Bioshock Infinite là game bắn súng góc nhìn thứ nhất có nhân vật chính là Booker DeWitt, người tham gia du hành đến thành phố nổi Columbia để giải cứu một phụ nữ trẻ tên Elizabeth. 

Trong trò chơi này, người chơi có thể đi ngang qua các vũ trụ song song và xem các hình ảnh đại diện khác nhau của Columbia cũng như cư dân của nó, đồng thời tìm hiểu các sự kiện cụ thể diễn ra khác nhau như thế nào trong mỗi vũ trụ.

Trong suốt trò chơi, Booker và Elizabeth có thể du hành xuyên thời gian và các chiều không gian khác nhau bằng cách tạo ra “những giọt nước mắt”. Những giọt nước mắt này có thể thay đổi chiến trường, kêu gọi đồng minh và vũ khí, đồng thời mang lại lợi thế chiến thuật.  

The Legend of Zelda: Ocarina of Time

The Legend of Zelda: Ocarina of Time là một trò chơi phiêu lưu hành động kinh điển kể về cuộc phiêu lưu của Link, một người sống ở vùng đất Hyrule. và Link có nhiệm vụ cứu Hyrule khỏi Ganondorf độc ác.  

Link có thể đến thăm Vương quốc thiêng liêng và chuyển đổi giữa hai khoảng thời gian của trò chơi bằng cách rút thanh kiếm khỏi bệ của nó trong Ngôi đền thời gian. 

Khi tham gia trò chơi, người chơi sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về quá khứ của Hyrule và các sự kiện dẫn đến kịch bản hiện tại của trò chơi khi câu chuyện mở ra.

The Legend of Zelda: Ocarina of Time là một trò chơi phiêu lưu-hành động do Grezzo và Nintendo phối hợp sản xuất

The Legend of Zelda: Ocarina of Time là một trò chơi phiêu lưu-hành động do Grezzo và Nintendo phối hợp sản xuất

Braid

Braid là một game platformer giải đố. Trong trò chơi, người chơi điều khiển một nhân vật tên là Tim khi bắt đầu trò chơi. Tim đang thực hiện nhiệm vụ giải cứu công chúa khỏi quái vật.

Khi trò chơi tiếp diễn, anh ấy sẽ phát hiện ra rằng công chúa mà anh ta đang cố gắng cứu là phép ẩn dụ cho những sai lầm trước đây của anh ta, và con quái vật là đại diện cho nỗi buồn và sự xấu hổ của anh ta.

Trong trò chơi này, người chơi phải sử dụng các kỹ năng của mình để điều khiển mọi thứ và tránh khỏi nguy hiểm. Việc lối chơi và cốt truyện của trò chơi được liên kết chặt chẽ với nhau đã mang đến cho người chơi trải nghiệm nhập vai phong phú và giàu cảm xúc.

author avatar
admin11