Trò chơi Dungeon Crawler là một trong những thể loại phổ biến nhất, đặc biệt là đối với những người hâm mộ RPG.Những trò chơi này cho phép bạn bắt đầu cuộc hành trình vượt qua những tình huống nguy hiểm và chiến đấu với vô số kẻ thù trên đường đi, mang đến sự pha trộn hoàn hảo giữa phiêu lưu và giả tưởng. 

Thể loại game này đã phổ biến từ những năm 80 và vẫn đang phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Trong bài viết này, cùng điểm qua 3 trò chơi Dungeon Crawler hay nhất mọi thời đại nhé.

Top 3 trò chơi Dungeon Crawler hay nhất mọi thời đại

Top 3 trò chơi Dungeon Crawler hay nhất mọi thời đại

Path of Exile

Được phát hành vào năm 2013, Path of Exile đã trở thành một trong những game nhập vai hay nhất từ trước đến nay. Trò chơi này lấy cảm hứng từ nhiều trò chơi thu thập thông tin trong ngục tối khác nhau.

Path of Exile lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng, nơi bạn có thể chọn từ một số lớp khác nhau, chẳng hạn như Duelist, Marauder, Templar, v.v. Trò chơi có chế độ cốt truyện đáng kinh ngạc và chế độ nhiều người chơi không bao giờ kết thúc.

Darkest Dungeons 

Mặc dù nó có thể có một phần tiếp theo đáng thất vọng, nhưng Darkest Dungeons xứng đáng có một vị trí trong danh sách này vì là một trong những trò chơi Dungeon Crawler hay nhất từ ​​trước đến nay. Trò chơi này lấy bối cảnh thế giới tối tăm và kiểu gothic lấy cảm hứng từ thời Trung cổ.

Darkest Dungeons có cốt truyện nhập vai và khái niệm độc đáo. Trong trò chơi này, người chơi phải theo dõi trạng thái tinh thần của nhân vật vì nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến kỹ năng chiến đấu của họ.

Game Darkest Dungeons được phát hành lần đầu vào tháng 1 năm 2016

Game Darkest Dungeons được phát hành lần đầu vào tháng 1 năm 2016

Slay the Spire

Được phát hành vào năm 2019, Slay the Spire là trò chơi kết hợp khái niệm roguelike với trò chơi xây dựng boong tàu. Mục tiêu chính của nó là hoàn thành một số cấp độ và sau đó đánh bại trùm cuối. Trên đường đi, bạn phải chạm trán với nhiều sinh vật và đánh bại chúng để nâng cấp thẻ bài của mình.

Slay the Spire không dành cho tất cả mọi người, vì nó đòi hỏi rất nhiều chiến lược và suy nghĩ để chơi đúng quân bài vào đúng thời điểm.  

Trên đây là thông tin về top 3 trò chơi Dungeon Crawler hay nhất mọi thời đại. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích.