Trò chơi Soulslike là một thể loại phụ của game nhập vai hành động. Thể loại này đột nhiên trở nên nổi tiếng sau khi ra mắt tựa game Demon Souls được giới phê bình đánh giá cao vào năm 2009. Trong bài viết này, cùng điểm qua Top 3 game Soulslike hay cho smartphone năm 2023 nhé.

Top 3 game Soulslike hay cho smartphone năm 2023

Top 3 game Soulslike hay cho smartphone năm 2023

Grimvalor

Giá: First Act có thể được chơi miễn phí. Để mở khóa phần còn lại của trò chơi, bạn phải trả $7,20.

Về cốt lõi, Grimvalor là một game nền tảng 2D hack-and-slash. Trong trò chơi này, mỗi cấp độ kết thúc bằng một cuộc chạm trán với ông trùm đầy thử thách.

Tựa game này cũng sở hữu một hệ thống khám phá Soulslike, nơi bạn phải làm sáng tỏ một số bí ẩn nhất định và tìm chìa khóa để mở ra những cánh cổng dẫn đến sự tiến triển trong tương lai của bạn trong cốt truyện.

Các nhà phát triển trò chơi đã thực hiện một công việc tuyệt vời. Họ đã tạo ra một vương quốc đen tối chứa đầy những sinh vật u ám và kỳ quái, những trận đánh trùm đầy thử thách, cùng nhiều hầm ngục và hang động có hình ảnh tuyệt đẹp khiến bạn phấn khích về những gì sắp diễn ra trong Màn tiếp theo.

Không giống như các trò chơi Soulslike điển hình, nổi tiếng với các tùy chọn chiến đấu phức tạp, hệ thống chiến đấu trong Grimvalor khá đơn giản.

Việc chiến đấu sẽ xoay quanh tấn công và phòng thủ, đồng thời linh hoạt và rất dễ làm quen. Điều này khiến Grimvalor trở thành trò chơi phải thử đối với bất kỳ người hâm mộ Soulslike nào.

Dead Cells

Giá: 7,20 đô la  

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi Soulslike lý tưởng trên thiết bị di động của mình, thì không đâu khác ngoài Dead Cells, một game nền tảng hành động 2D.

Về mặt trò chơi, Dead Cells có một hệ thống chiến đấu hack-and-slash linh hoạt. Trong trò chơi này, bạn sẽ được cung cấp tối đa 10 vũ khí để chống lại những kẻ thù đáng sợ.

Là một người chơi, bạn sẽ cần khám phá một hầm ngục tối tăm được tạo ra theo thủ tục mỗi khi bạn chết. Do đó, Dead Cells cũng được phân loại là một tựa game metroidvania giống rouge trong đó khám phá là một tính năng chơi trò chơi chính.

Dead Cells có một hệ thống chiến đấu hack-and-slash linh hoạt

Dead Cells có một hệ thống chiến đấu hack-and-slash linh hoạt

Castlevania: Symphony of the Night

Giá: 3,28 đô la  

Castlevania: Symphony of the Night đã có mặt trên thiết bị di động gần một thập kỷ nay và tựa game này vẫn là một trong những game Soulslike hay nhất mà bạn có thể chơi.

Tựa game này có hệ thống phát triển nhân vật giống như trò chơi mang tính biểu tượng Dark Souls. Do đó, những game thủ cuồng nhiệt của Soulslike sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm kiếm vũ khí mới và thử nghiệm.