Trong bài viết dưới đây, cùng điểm qua Top 3 CLB giá trị nhất thế giới hiện tại nhé. Hầu hết các đội bóng hàng đầu trên thế giới đều sẽ tạo ra doanh thu hàng trăm triệu mỗi năm. Những đội này có các cầu thủ hàng đầu, cơ sở vật chất tốt nhất và những hợp đồng tài trợ béo bở nhất. 

Những yếu tố này, cùng với sự ủng hộ vững chắc của người hâm mộ là điều giúp các đội đạt được thành công và từ đó làm tăng giá trị của câu lạc bộ. 

(Nguồn số liệu: Transfermarkt.com)

Top 3 CLB giá trị nhất thế giới hiện tại

Top 3 CLB giá trị nhất thế giới hiện tại

Manchester City – 1,1 tỷ euro

Sự nổi lên của Manchester City diễn ra sau khi Tập đoàn Abu Dhabi United tiếp quản câu lạc bộ vào năm 2008. Với những khoản tiền mặt dồi dào, cộng thêm sự có mặt của huấn luyện viên Pep Guardiola thì Man City sau đó đã nhanh chóng trở thành một trong những đội mạnh nhất ở châu Âu. 

Họ là một thế lực đáng gờm và đã giành được 4 chức vô địch Premier League trong 5 mùa giải gần đây. Man City giàu có và luôn có thể dùng tiền để dễ dàng ký hợp đồng với bất cứ cầu thủ nào mà họ muốn. Họ hiện là đội có giá trị nhất trên thế giới. Theo Transfermarkt, nửa xanh thành  Manchester hiện được định giá là 1 tỷ euro.

Chelsea – 1 tỷ euro

Chelsea là CLB thứ 2 của nước Anh góp mặt trong danh sách 3 CLB giá trị nhất thế giới hiện tại. Họ tiếp tục là một trong những câu lạc bộ giàu có nhất thế giới dưới thời chủ sở hữu mới Todd Boehly.

The Blues có tiếng là thường chi đậm vào mỗi kỳ chuyển nhượng để nâng cấp đội hình của họ. Họ cũng đã chi rất nhiều tiền để ký hợp đồng với những cầu thủ mới chỉ trong vài kỳ chuyển nhượng vừa qua. Chelsea hiện là đội bóng giá trị thứ hai thế giới. Theo Transfermarkt, họ được định giá 1 tỷ euro.

Theo Transfermarkt, Chelsea đang được định giá 1 tỷ euro

Theo Transfermarkt, Chelsea đang được định giá 1 tỷ euro

Bayern Munich – 945 triệu euro

Bayern Munich là đội bóng nước Đức duy nhất góp mặt trong danh sách 3 CLB giá trị nhất thế giới hiện tại. Họ đã bỏ xa phần còn lại của Bundesliga. Bayern đã vô địch Bundesliga 10 năm liên tiếp và rất khó để các đội bóng Đức còn lại để có thể bắt kịp họ.

Nhà đương kim vô địch Đức cũng là một trong những câu lạc bộ giàu nhất thế giới. Hiên giá trị của họ là 945 triệu euro.