Với 5 giải đấu cầu lông chuyên nghiệp sẽ giúp những người hâm mộ môn thể thao này có thể mãn nhãn với những đường cầu đẹp mắt, gay cấn có sức hấp dẫn cao. Vậy đó là giải đấu nào? Bạn đọc hãy cùng khám phá các giải đấu đỉnh cao qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng hợp top 5 giải đấu cầu lông chuyên nghiệp đỉnh cao được yêu thích

Tổng hợp top 5 giải đấu cầu lông chuyên nghiệp đỉnh cao được yêu thích

Grand Prix và Grand Prix Gold – Top 5 giải đấu cầu lông chuyên nghiệp bậc nhất

Grand Prix và Grand Prix Gold là một trong 5 giải đấu cầu lông chuyên nghiệp được người hâm mộ trên cả thế giới biết đến. Giải đấu này là một loạt hệ thống các giải được tổ chức ở hầu hết các quốc gia khắp thế giới và quy tụ nhiều tay vợt xuất sắc đến thử sức tranh tài.

Để được xét vào vòng đấu loại thì mỗi vận động viên phải ít nhất tham gia hai nội dung thi đấu và căn cứ vào số điểm tích lũy nhận được sẽ đánh giá lựa chọn đi vào vòng trong. 

Giải đấu Super Series

Super Series được ra mắt vào ngày 14/12/2006 và được tổ chức thi đấu chính thức vào năm 2007. Giải đấu này được hiệp hội cầu lông thế giới công nhân là giải chính thức và chia ra làm 2 cấp độ là Super Series Premier và Super Series.

Giải đấu mang tính chuyên nghiệp cao và có nhiều phần thưởng hấp dẫn nếu như giành được chiến thắng vô địch. Vì vậy Super Series luôn thu hút và quy tụ được rất nhiều các tay vợt tài năng trên khắp thế giới đến tranh tài.

BFW World Championships

Đây là giải đấu chuyên nghiệp vô địch cầu lông thế giới quy tụ các vận động viên tài giỏi của nhiều quốc gia muốn thử sức tranh tài.

BFW World Championships được hình thành vào năm 1977 và được tổ chức 3 năm một lần, sau giảm xuống còn 2 năm. Mặc dù là giải đấu danh giá nhưng nó lại không đi kèm với bất cứ giá trị tiền thưởng nào nên đây chỉ là nơi cọ sát tranh tài thể hiện tài năng của các vận động viên.

Thế vận hội mùa hè

Giải đấu này có quy mô và tầm ảnh hưởng vô cùng lớn quy tụ những tay chơi cầu lông đầy tài năng trên khắp thế giới. Nơi đây không chỉ giúp các vận động viên cọ sát tranh tài mà còn giúp họ mang về những tấm huy chương danh giá cho quốc gia của mình.

Cơ hội giành được tấm huy chương danh giá cũng với cơ hội cọ xát tranh tài tại các giải đấu cầu lông chuyên nghiệp

Cơ hội giành được tấm huy chương danh giá cũng với cơ hội cọ xát tranh tài tại các giải đấu cầu lông chuyên nghiệp

Giải đấu nhóm cúp Sudirman

Cúp Sudirman là một trong top 5 giải đấu cầu lông mang tính chuyên biệt về thi đấu đồng đội. Các đội tham gia sẽ được tuyển chọn và xếp vào cùng nhóm để tranh tài ở sân chơi đầy kịch tính, hấp dẫn. Đội nào giành nhiều phần thắng hơn thì sẽ giành được cúp danh giá cao nhất đang chờ đón phía trước.

author avatar
admin11