Kế hoạch về sân vận động sẽ tổ chức Euro 2020 đã có sự thay đổi. Theo thông tin mới nhất mà UEFA công bố thì Seville là sẽ nơi diễn ra các trận đấu Euro thay cho Bilbao. 

Tin tức thể thao Euro: UEFA thay đổi sân vận động tổ chức Euro 2020

Tin tức thể thao Euro: UEFA thay đổi sân vận động tổ chức Euro 2020

Các trận đấu ở thủ đô Dublin của Ireland cũng sẽ được chuyển đến Saint Petersburg và London.

Ủy ban điều hành UEFA cũng đưa ra thông báo xác nhận rằng tất cả bốn trận đấu của UEFA EURO 2020 tại Munich sẽ có thể chào đón tối thiểu 14.500 khán giả. 

Do đó, Munich đã được xác nhận là địa điểm đăng cai tổ chức giải vô địch Euro 2020.

Một số trận đấu của UEFA EURO 2020 được phân bổ lại như sau:

Bốn trận đấu ban đầu dự kiến ​​diễn ra ở Bilbao, sẽ được chuyển đến Estadio La Cartuja ở Seville. 

Ba trận đấu bảng E dự kiến ​​ban đầu sẽ diễn ra tại Dublin, sẽ được phân bổ lại cho Sân vận động Saint Petersburg, nơi đã tổ chức ba trận đấu bảng B và một trận tứ kết.

Trận đấu thuộc vòng 16 đội dự kiến ​​ban đầu ở Dublin, sẽ được chuyển đến sân vận động Wembley ở London.

Chủ tịch UEFA Aleksander Čeferin cho biết: “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ với các hiệp hội của nước chủ nhà và chính quyền địa phương để đảm bảo một môi trường an toàn cho các trận đấu và tôi thực sự hài lòng vì chúng tôi có thể chào đón khán giả ở tất cả các trận đấu”.

UEFA bày tỏ sự đánh giá cao và biết ơn đến các thành phố Bilbao và Dublin – cả hai đều được coi là địa điểm tốt để tổ chức các sự kiện UEFA trong tương lai.

UEFA cũng cảm ơn Liên đoàn bóng đá Ireland (FAI) và đội ngũ nhân viên đã làm việc chăm chỉ cho việc đăng cai tổ chức Euro.

Đồng thời mong muốn tiếp tục hợp tác với 11 liên đoàn đăng cai còn lại trong việc tổ chức các trận đấu của UEFA EURO 2020.

Thông tin cho người mua vé:

Tất cả vé xem các trận đấu ở Bilbao và Dublin sẽ bị hủy. Tất cả những người đã mua vé sẽ được hoàn trả lại.

Thông tin chi tiết về việc bán vé cho các trận đấu được tổ chức lại ở London, Saint Petersburg và Seville sẽ được thông báo trên EURO2020.com/tickets và qua email cho những người đã mua vé.

UEFA cũng thông báo sẽ ưu tiên những người đã mua vé cho các trận đấu bị hủy tại Bilbao và Dublin.