Sergio Busquets đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi cùng đội tuyển Tây Ban Nha tham dự Giải vô địch châu Âu mùa hè này.

Sergio Busquets dương tính với Covid-19

Sergio Busquets dương tính với Covid-19

RFEF đã xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính của cầu thủ này trên trang web chính thức của họ. Các thành viên còn lại của đội đều cho kết quả âm tính.

Đây là tuyên bố chính thức:

“RFEF rất tiếc phải thông báo rằng đội trưởng Sergio Busquets đã cho kết quả dương tính trong bài kiểm tra PCR cuối cùng được thực hiện sáng nay khi tập trung đội tuyển quốc gia ở Las Rozas. Các thành viên còn lại trong đợi tập trung đều cho kết quả âm tính.

“Cả công nhân và những người tiếp xúc gần gũi với cầu thủ sẽ bị cách ly để phòng ngừa việc lây lan Covid trong đợt tập trung của đội tuyển quốc gia, các công tác chuẩn bị cho Euro 2020 vẫn sẽ được tiếp tục”.

Tây Ban Nha dự kiến ​​sẽ chơi trận khởi động cuối cùng trước Euro vào thứ Ba với Lithuania nhưng vì lý do các cầu thủ đều đang trong tình trạng cách ly nên đội U21 sẽ thi đấu trận đấu dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Luis De la Fuente. 

Đội bóng của Luis Enrique sẽ bắt đầu giải đấu Euro 2020 vào ngày 14 tháng 6 trong trận đấu với Thụy Điển.

Siêu sao Ronaldo trước đó có tiếp xúc gần với Busquets

Không chỉ các cầu thủ Tây Ban Nha đang gặp rắc rối về chuyện này, mà những người tiếp xúc gần với anh ở các đội tuyển khác cũng phải theo dõi chặt chẽ.

Tiêu biểu là siêu sao Cristiano Ronaldo, gần đây nhất anh có tiếp xúc với cầu thủ Tây Ban Nha trong trận đấu giao hữu.

Giải đấu này chỉ còn 5 ngày nữa sẽ khởi tranh, nhưng Busquets phải bị cách ly lên đến hơn 10 ngày nên khả năng cầu thủ này có thể kịp thời ra sân sẽ không cao.

Vì đang trong tình trạng theo dõi nên vẫn chưa có bất cứ thông tin nào được đưa ra về việc các cầu thủ trên có vắng mặt tại Euro 2020 hay không, nhưng thông tin trên đang khiến nhiều người phải lo lắng.

Hy vọng các cầu thủ sẽ âm tính trong các lần kiểm tra tiếp theo để việc tham gia Euro 2020 được diễn ra suôn sẻ.

Fun88 sẽ tiếp tục cập nhật nhưng tin tức tiếp theo trước thềm diễn ra Euro 2020.