Người mẫu là nghề luôn đòi hỏi bạn phải sở hữu một thân hình cân đối cùng chiều cao lý tưởng. Để đạt được điều này họ luôn cố gắng luyện tập và lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp giúp giữ gìn vóc dáng. Vậy bạn có biết chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu Việt là bao nhiêu không? Nội dung bài viết sau của Fun88 sẽ mang đến câu trả lời cho độc giả nhé.

Tìm hiểu về chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu Việt

Tìm hiểu về chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu Việt

Tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng đối với người mẫu Việt

Để trở thành người mẫu không phải điều đơn giản mà bất kỳ ai muốn cũng làm được. Thay vào đó bạn cần phải sở hữu thân hình đáng mơ ước với số đo 3 vòng chuẩn đến từng milimet cùng chiều cao lý tưởng từ 1m70 trở lên. Tất cả yếu tố cần phải tương xứng tạo nên một tỷ lệ  vàng khiến người nhìn mê đắm.

Sở hữu chiều cao lý tưởng thôi là không đủ mà người mẫu Việt còn phải chịu yêu cầu khắt khe về cân nặng. Chúng ta có thể tính toán dựa vào công thức sau: Cân nặng người mẫu nam = chiều cao – 100, với người mẫu nữ là cân nặng = chiều cao – 110. Phép tính này cho phép sai số từ 3 đến 5. 

Mẫu nữ Việt Nam

Đối với người mẫu nữ Việt, chiều cao và cân nặng cần phải tương xứng với nhau theo tiêu chuẩn nhất định. Trong đó chiều cao lý tưởng của các cô nàng phải đạt từ 1m70 đến 1m82 với tỷ lệ cơ thể cân đối.

Cân nặng của người mẫu nữ Việt được tính toán theo công thức cân nặng = chiều cao – 110 với sai số từ 3 đến 5. Ngoài ra bạn cần phải sở hữu số đo 3 vòng gợi cảm để dễ dàng phù hợp với trang phục biểu diễn của các nhà mốt.

Đối với người mẫu nam

Chiều cao đối với mẫu nam cực kỳ quan trọng giúp họ tự tin hơn khi đứng cạnh bạn diễn nữ. Đặc biệt là khi bạn phải tạo dáng bên cạnh các mẫu nữ có chiều cao khủng lại còn mang thêm đôi giày cao gót 10 phân. Bởi vậy yêu cầu tối thiểu của người mẫu nam Việt là trên 1m75.

Ngoài sở hữu chiều cao lý tưởng các chân dài nam còn phải đảm bảo về cân nặng tương ứng với tỷ lệ cơ thể với công thức cân nặng = chiều cao – 100. Thêm vào đó người mẫu cần đảm bảo vòng eo phải dưới 85cm, đồng thời tỷ lệ eo và vai chuẩn là 0.75.