So sánh game MOBA và FPS là điều mà nhiều game thủ quan tâm tìm hiểu khi lựa chọn 2 dòng game này chơi. Vậy chúng có điều gì nổi bật và khác biệt? Với các thông tin so sánh qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét nhất.

Tìm hiểu đưa ra nhận xét, so sánh game MOBA và FPS

Tìm hiểu đưa ra nhận xét, so sánh game MOBA và FPS

Điểm nổi bật ở dòng game MOBA

MOBA là dòng game yêu thích của nhiều người chơi bởi nó sở hữu những đặc điểm nổi bật như sau:

Chủ đề anime

Không sử dụng các hiệu ứng, mô hình nhân vật, cảnh, kỹ năng hay những tiểu xảo khác mà Extraordinary Ones đan xen vào đó là nhiều đoạn phim cắt cảnh khác nhau với 1 Anime 2D chi tiết. Qua đó sẽ tạo được cảm giác như đang xem một bộ phim dài tập có sức cuốn hút cao.

Bản đồ có nhiều chi tiết độc đáo

Dòng game MOBA đều có 3 lane chính, ở giữa là 1 dòng sống nối liền 3 lane với nhau. Những chi tiết trên bản đồ sẽ có rất nhiều chi tiết độc đáo để có thể tạo nên những bất ngờ trong trận chiến.

Có dàn nhân vật độc đáo

Mỗi nhân vật trong game đều có các thiết kế độc đáo, mang những nét riêng từ quần áo cho đến những chi tiết bên ngoài. Với thiết kế này sẽ giúp tạo nét riêng biệt cộng thêm nét chấm phá tính cách cho dàn nhân vật của MOBA.

Hệ thống buff đặc biệt

MOBA có nét chơi chơi mới đó là hệ thống buff đặc biệt xảy ra ngẫu nhiên trên đường. Hệ thống này có thể là x2 sát thương, chạy nhanh, tạo bóng, hồi máu,… Buff có thể được lưu trữ trong túi đồ của người chơi để sử dụng sau.

Điểm nổi bật ở game FPS

Khi đưa ra so sánh game MOBA và FPS thì bạn đọc tiếp theo hãy tìm hiểu về điểm nổi bật của game FPS nhé. Cụ thể:

Về không gian 

Không gian của game khá là đa dạng, nó phụ thuộc vào từng dòng game phát triển. Ở đây có thể là không gian những khu rừng nhiệt đới có nhiều cây cối hay là không gian có đầy vũ khí hiện đại hoặc là các trận đổ nát hoang tàn trong chiến tranh,…

Một số game sẽ giới hạn không gian nhất định để người chơi dễ tìm kiếm đối thủ nhưng lại có game có không gian mở giúp người chơi thay đổi dễ dàng.

CS CO tựa game nổi tiếng trong những năm gần đây của FPS

CS CO tựa game nổi tiếng trong những năm gần đây của FPS

Về vũ khí chiến đấu

Vũ khí theo hướng phong cách nhanh, mạnh mẽ và đầy tốc chiến tốc thắng nhưng có nhiều game lại mang phong cách chậm mà chắc. Vũ khí trong game có nhiều thể loại đa dạng khác nhau sẽ giúp người chơi dễ dàng lựa chọn phù hợp nhất.

Về các đội chơi trong game

Trong 1 trận đấu có 10 người tham gia và được chia làm 2 đội. Các đội có nhiệm vụ là săn lùng, truy tìm tiêu diệt mục tiêu bằng các vũ khí của mình sở hữu.