Hiểu biết rõ về kích thước sân bóng rổ giúp bạn có thể nắm chắc các thông tin thi đấu chính xác nhất. Bóng rổ hiện nay đang là môn thể thao được ưa chuộng của không ít bạn trẻ và là môn học chính thức trong chương trình giảng dạy tại Việt Nam và các nước khác. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết bạn nhé!

Tìm hiểu chi tiết về kích thước sân bóng rổ

Tìm hiểu chi tiết về kích thước sân bóng rổ

Chi tiết về sân bóng rổ đạt chuẩn 

Sân bóng rổ được chia thành 3 phân loại để đáp ứng nhu cầu khác nhau trong hình thức thi đấu của từng giải. Sau đây là chi tiết kích thước sân bóng rổ đạt tiêu chuẩn chi tiết nhất: 

Kích thước sân bóng rổ 5×5 

Mỗi giải đấu và khu vực tổ chức sẽ có tiêu chuẩn về kích thước sân khác nhau. Ví dụ, trong giải FIBA sân bóng rổ tại đây được quy định với kích thước 2cmx15m tính từ mép chính đường viền.

Trường hợp khác, tổ chức giải bóng rổ tại khu vực liên quốc gia, liên lục địa sân bóng rổ được quy định với kích thước nhỏ hơn là 26mx14m.

Ngoài ra, sân bóng rổ có thể chênh lệch hơn trong các trận thi đấu thế giới là NBA và NCAA với kích thước 28.65m x 15.24m. Mặt sân bóng cần đáp ứng yêu cầu như bằng phẳng, không có chướng ngại vật và cách 2m so với hành lang bên ngoài. 

Kích thước sân bóng rổ 3×3 

Sân bóng rổ 3×3 tại FIBA được quy định theo kích thước tiêu chuẩn là 15mx11m chỉ bao gồm 1 cột rổ, đáp ứng đúng tiêu chuẩn về giới hạn và thời gian của trận đấu.

Trong khi đó, sân bóng rổ 3×3 sử dụng trong trường học có thể thoải mái theo điều kiện thực tế. Ngoài ra, có thể sử dụng sân bóng rổ 5×5 chia đôi để dùng thi đấu đối với hình thức 3×3. 

Kích thước chi tiết của sân bóng rổ hiện nay

Kích thước chi tiết của sân bóng rổ hiện nay

Kích thước sân bóng rổ mini

Sân bóng rổ mini là loại sân sử dụng chủ yếu trong trường học và khu vui chơi với mục đích giúp các em nhỏ tiết kiệm sức lực khi tham gia bộ môn. Được chia đều theo các đối tượng khác nhau, sân bóng rổ mini có 2 kích thước chính thường được sử dụng như: 

  • Sân 22,56mx12,8m đối với trẻ từ 6 – 10 tuổi
  • Sân 25.6mx15,24m: đối với trẻ từ 11 tuổi trở lên

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Fun88 muốn mang đến cho bạn, hãy theo dõi trang web để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.