Thủ môn Bùi Tiến Dũng là cái tên nổi bật trong làng bóng đá Việt Nam, chàng trai này sở hữu hàng triệu fan hâm mộ. Nhờ vào phong độ thi đấu mạnh mẽ, đầy nổi bật thông qua kỹ năng chắc chắn.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết về tiểu sử & chặng đường phát triển đầy thăng trầm của chàng cầu thủ tài năng này nhé! 

Tổng quan thông tin về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Tới thời điểm hiện tại, thủ môn Bùi Tiến Dũng là cái tên không còn quá xa lạ đối với cộng đồng yêu thích bóng đá tại Việt Nam. Chàng thủ môn này sở hữu thân hình săn chắc, cao to, gương mặt điển trai cùng tài năng xuất chúng của anh đã khiến hàng triệu fan girl cảm thấy thổn thức mỗi khi bước ra sân. 

Sau nhiều năm thi đấu, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã trở thành cái tên được săn đón một cách cuồng nhiệt sau một mùa giải thi đấu đầy rực rỡ tại U23 Châu Á 2018.

Không chỉ sở hữu tốc độ phản xạ nhanh nhạy mà tính phán đoán đường bóng chính xác của chàng thủ môn này cũng nhận được đánh giá vượt trội từ nhiều chuyên gia & người hâm mộ. 

Chặng đường phát triển 

Bùi Tiến Dũng bắt đầu bước vào làng bóng đá tại năm 2009, trước đó anh đã được đào tạo kỹ thuật chi tiết ở trung tâm huấn luyện khi mới 12 tuổi.

Chàng thủ môn 1997 này đã cố gắng hết sức để có thể theo đuổi đam mê “trái bóng nhỏ” của mình. Trong chặng đường thành công, Bùi Tiến Dũng đã không ít lần gặp phải khó khăn. 

Bùi Tiến Dũng sở hữu chặng đường phát triển đầy gian nan mới gặt được “trái ngọt”

Bùi Tiến Dũng sở hữu chặng đường phát triển đầy gian nan mới gặt được “trái ngọt”

  • Năm 12 tuổi, Bùi Tiến Dũng & em trai xin mẹ theo học bóng đá ở công ty TNHH đào tạo bóng đá trẻ Thanh Tuấn ở huyện Thường Xuân. 
  • Lúc đầu chàng thủ môn được đào tạo chơi ở vị trí trung vệ nhưng vì không đủ quân số nên Dũng bị đẩy xuống làm thủ môn. 
  • Tuy nhiên biểu hiện xuất sắc của anh đã được một cựu thủ môn của Đội bóng đá Công an Thanh Hóa chú ý & dìu dắt. 
  • Khi quỹ đầu tư & phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam – PVF tuyển chọn cầu thủ tại Thanh Hoá, chỉ có em trai của Dũng là được đăng ký & trúng tuyển vì anh đã quá tuổi. 
  • May mắn đã tìm đến Bùi Tiến Dũng vào năm 2013 khi HLV Nguyễn Thành Dũng triệu tập anh vào CLB Thanh Hoá. Sau một thời gian luyện tập thì năm 2015 chàng thủ môn này đã thi đấu tại vị trí bắt chính cho đội tuyển U19 Thanh Hoá & U19 quốc gia. 
  • Vào tháng 7/2017, Bùi Tiến Dũng đã cùng đội tuyển quốc gia U23 tham gia giải đấu U23 Asian. Sự thể hiện xuất sắc của anh đã khiến anh trở thành cái tên “hot” nhất tại làng bóng năm 2017 – 2018.