PSG vừa công bố bản hợp đồng đầu tiên của đội bóng trong mùa hè này, đó là tiền vệ Vitinha. Đây cũng là chân sút đầu tiên mà tân giám đốc thể thao Luis Campos mang về. Đội bóng nước Pháp đã bỏ ra 40 triệu euro có để được chữ ký của tiền vệ 22 tuổi từ Porto. Vitinha sẽ thi đấu trong đội hình của đội bóng nhà giàu nước Pháp trong 5 năm tới.

Tiền vệ Vitinha - bản hợp đồng đầu tiên của PSG trong mùa hè 2022

Tiền vệ Vitinha – bản hợp đồng đầu tiên của PSG trong mùa hè 2022

Tiền vệ Vitinha từng thi đấu tại Ngoại hạng Anh

Trước khi chính thức gia nhập PSG, Vitinha từng thi đấu tại CLB Wolverhampton theo dạng cho mượn ở mùa giải 2020/2021. Tuy nhiên, đội bóng của Ngoại hạng Anh không hề có ý định mua đứt cầu thủ này, sau khi hợp đồng hết hạn.

Trở về với Porto, Vitinha không có được suất đá chính mà phải ra sân từ băng ghế dự bị. Nhưng chân sút 22 tuổi vẫn tận dụng được cơ hội và có được những màn trình diễn ấn tượng. 

Kể từ đó, Vitinha giữ bắt đầu giữ một vai trò khá quan trọng trong đội hình Porto. Anh là một trong những nhân tố chính giúp đội bóng này giành được chức vô địch Primeira Liga trong mùa giải qua.

PSG không gặp quá nhiều cạnh tranh trong việc có được Vitinha

PSG không gặp quá nhiều cạnh tranh trong việc có được Vitinha

PSG dễ dàng có được Vitinha vì không gặp phải bất cứ sự cạnh tranh nào

Vitinha là một tiền vệ trung tâm thuận chân phải và nổi tiếng với khả năng đi bóng. Anh là cầu thủ có tỷ lệ rê bóng thành công tốt nhất ở Châu Âu với 72,7%.

Ngoài PSG thì một số đội bóng khác của Châu Âu cũng từng muốn có được Vitinha trong đội hình. Cụ thể là Arsenal, Liverpool và Manchester City, nhưng cả ba đội bóng trên không có bất cứ động thái nào trong mùa hè này.

Nhờ việc không phải nhiều sự cạnh tranh mà PSG đã dễ dàng có được chữ ký của cầu thủ 22 tuổi với mức giá khá ổn. Tiền vệ này đã với PSG một bản hợp đồng có thời gian 5 năm, tức là anh sẽ ở lại CLB đến năm 2027.

Nhìn chung thì so với những mục tiêu trước đó mà PSG theo đuổi thì Vitinha được đánh giá không phải là một bản hợp đồng quá ấn tượng. Nhưng tiền vệ này năm nay chỉ mới 22 tuổi, anh sẽ còn nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Hãy cùng chờ xem bản hợp đồng đầu tiên của PSG có thể làm nên được điều gì trong mùa giải mới nhé.

author avatar
admin11