Vào ngày 25/3 vừa qua, cầu thủ Nguyễn Tiến Linh được kiểm tra kỹ càng hơn về vết thương ở háng. Kết quả cho thấy vết thương này không hề nhẹ, anh bị rách cơ khép dài. Cơ hội đến Nhật Bản để thi đấu cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á dường như đã khép lại với anh. Cùng Fun88 tìm hiểu chi tiết về thông tin này bạn nhé!

Chấn thương của Nguyễn Tiến Linh 

Tiến Linh không thể đến Nhật Bản để tham dự trận đấu cuối cùng thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Vết rách cơ khép dài tưởng chừng đơn giản nhưng phải cần đến 2 – 3 tuần để phục hồi. Chân sút mang số 22 này cần phải nhanh chóng về Hà Nội để nghỉ ngơi thay vì di chuyển cùng đội tuyển. 

Trên thực tế, Tiến Linh bắt đầu cảm thấy đau ở đầu hiệp 2 trước bàn thua 0 – 1 trước Oman. Anh xin rút ở phút thứ 59 và đi bệnh viện thể thao kiểm tra ngay khi trận đấu kết thúc. Theo kết quả chụp phim ở bệnh viện thì không có điều gì bất thường. Tuy nhiên anh vẫn có những cơn đau nhói tại vùng háng. Bác sĩ đội tuyển Việt Nam đã thận trọng đưa anh đến bệnh viện khám lại lần nữa. 

Tiến Linh không thể đến Nhật Bản thi đấu do chấn thương ở vùng háng 

Tiến Linh không thể đến Nhật Bản thi đấu do chấn thương ở vùng háng

HLV Park cần phải cân nhắc chiến lược thi đấu 

Thiếu Tiến Linh ở hàng công, HLV Park sẽ phải cân nhắc đến 4 tiền đạo còn lại. Đó chính là Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Phạm Tuấn Hải và Hà Đức Chinh.  Trong số đó thì Đức Chinh là người nắm giữ vị trí dự bị cho Nguyễn Tiến Linh. Bên cạnh đó tuyển Việt nam cũng thiếu đi sự phục vụ của trung vệ Nguyễn Thành Chung. 

Cầu thủ mang số áo 16 này đã nhận 2 thẻ vàng trong vòng loại thứ ba World Cup 2022. Anh phải nghỉ những trận tiếp theo, đồng thời đây cũng là trận cuối cùng anh tham gia trong vòng đấu. Cùng ngày 24/3 tất cả các cầu thủ thuộc tuyển Việt Nam đã làm xét nghiệm Covid-19 trước khi đến TPHCM để nối chuyến. Nếu có thêm cầu thủ dương tính thì đội tuyển lại có thêm người phải ở lại. 

Thiếu đi trụ cột là Tiến Linh HLV Park cần phải cân nhắc chiến lược thi đấu 

Thiếu đi trụ cột là Tiến Linh HLV Park cần phải cân nhắc chiến lược thi đấu

Lời kết

Nguyễn Tiến Linh bị rách cơ khép dài cần phải nghỉ ngơi và tịnh dưỡng. Khả năng anh tham gia thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại Nhật Bản bằng không. Vậy nên đội tuyển Việt Nam thiếu đi một chân sút trong đội hình của mình. Lúc này HLV Park cần phải cân nhắc trong việc lập chiến lược thi đấu mới có thể giúp đội tuyển tiến xa hơn.