Theo thông tin mới đây, HLV Pep Guardiola đã chia sẻ sau thương vụ chuyển nhượng bạc tỷ. Theo đó, tiền đạo chủ chốt Ferran Torres của Man City – Torres đang có kế hoạch gia nhập đội tuyển Barca trong tháng 1/2022.

Nguyên nhân thực sự khiến Torres muốn rời Man City

Với số tiền 27 triệu USD, Ferran Torres gia nhập vào hàng ngũ Man City khi được “sang tay” từ Valencia vào năm 2020. Với mức phí chuyển nhượng thuộc hàng “khủng”, Torres đã ghi được 16 bàn thắng trong suốt mùa giải với 43 trận, điều này đã đáp ứng được một phần nào kỳ vọng của nhà cầm quân Man City.

Torres rời Man City về với Barca

Tuy nhiên, với đội hình toàn sao như ở Man City, Torres ít có cơ hội ra sân. Cả một mùa giải 2020, anh mới có 7 lần được thi đấu, thời gian chủ yếu của anh là ở trên ghế dự bị.

Đây cũng chính là lý do khiến chàng tiền đạo xuất sắc không có đất dụng võ và muốn tìm bến đỗ mới cho mình. 

Theo nguồn tin từ Goal, Torres được Barca định giá chuyển nhượng lên đến 60 triệu USD để có thể sở hữu chân sút này.

Tuy còn khá nhiều khó khăn về tài chính, Barca vẫn quyết tâm chiêu mộ bằng được danh thủ này. Đồng thời, theo hứa hẹn của HLV Xavi, Torres sẽ có nhiều cơ hội được đá chính cho đội bóng xứ bò tót. 

Tại sao Guardiola tôn trọng quyết định của Ferran Torres?

Khi được hỏi ý kiến về việc chuyển nhượng Torres, HLV Guardiola cho biết chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía ban quản lý Man City.

Còn về vấn đề mua cầu thủ khác thay thế, ông khẳng định Man City sẽ không mua cầu thủ nào cả, ít nhất là trong giai đoạn đầu năm 2022.

Về việc tiền đạo Torres vẫn giữ nguyên quyết tâm rời khỏi con thuyền Man City, Guardiola sẽ tôn trọng quyết định của anh.

Bởi lẽ, bên cạnh quyết định chính thức từ ban quản lý các CLB trong việc chuyển nhượng, ý kiến cá nhân của các cầu thủ là vô cùng quan trọng. Nếu tâm lý ổn định, thoải mái thì họ sẽ thi đấu tốt hơn với nhiều thành tích vượt trội. 

Ngược lại, nếu không có cơ hội để tỏa sáng, các cầu thủ có quyền tự do tìm kiếm chân trời mới của mình, vì thời gian đạt phong độ đỉnh cao của họ không dài nên phải lựa chọn đúng đắn.

Nếu thực sự Torres quyết định ra đi, Guardiola cho biết sẽ không thất vọng mà còn gửi lời chúc mừng đến anh.