Mới đây cộng đồng mạng dậy sóng khá bất ngờ khi Free Fire bị PUBG kiện. Vụ kiện này khá là lớn đã đặc biệt sự chú ý theo dõi của nhiều người. Vậy thực hư chuyện kiện tụng này như thế nào? Tại sao lại có vụ kiện này xảy ra? Những thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời giải đáp cụ thể.

Thực hư Free Fire bị PUBG kiện như thế nào?

Thực hư Free Fire bị PUBG kiện như thế nào?

Free Fire bị PUBG kiện chi tiết thực sự bất ngờ

Theo như Krafton nhà sáng lập dòng game Pubg bất ngờ vừa thông báo kiện Free Fire đạo nhái, sao chép game Battlegrounds của mình ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Tất cả các chi tiết từ cách bắt đầu vào game độc đáo, cơ chế nhảy dù, cơ chế thả đồ tiếp tế, cấu trúc trò chơi, cách chơi, áo giáp, sự kết hợp lựa chọn vũ khí và nhiều chi tiết khác đều hao hao giống nhau.

Krafton cáo buộc Garena đã kiếm được lợi nhuận hàng trăm triệu USD từ việc bán các vật phẩm trong ứng dụng Free Fire và Free Fire Max. Vào ngày 21/12/2021 Krafton đã yêu cầu Garena ngay lập tức ngừng khai thác ứng dụng Free Fire và Free Fire Max nhưng điều đó đã không có sự phản hồi. Phía Garena đã từ chối cáo buộc đó và vẫn tiếp tục khai thác game.

Ngoài ra Krafton cũng tiến hành kiện cả Google và Apple vì đã phân phối, thu lợi nhuận từ Free Fire và Free Fire Max. Đồng thời Google cũng bị họ lên án vì đã phát hành nội dung vi phạm bản quyền của Pubg lên youtube và Krafton yêu cầu youtube gỡ bỏ các nội dung vi phạm đó nhưng phía youtube cũng từ chối thực hiện điều này.

Nhân vật trong game có điểm giống nhau từ quang cảnh cho đến trang phục phụ kiện

Nhân vật trong game có điểm giống nhau từ quang cảnh cho đến trang phục phụ kiện

Theo dữ liệu từ phía công ty phân tích Sensor Tower thì ứng dụng Free Fire đã kiếm được 1,1 tỷ USD từ người dùng chơi game chi ra trong năm 2021. So với năm 2020 thì con số này tăng khoảng 48%.

Trong khi đó ứng dụng PUBG Mobile kiếm được khoảng 2,9 tỷ USD trong năm 2021 và tăng chỉ 7% so với năm trước đó. Đây là dấu hiệu cho thấy rằng Pubg đang có dấu hiệu yếu thế còn trong khi Free Fire thì đang phát triển mạnh mẽ vượt trội.

Hiện tại phía bên hàng Google và Apple chưa có động thái tuyên bố nào về vụ việc này, còn phía bên phát ngôn của Sea – công ty mẹ của Garena cho biết những tuyên bố của phía Krafton là hoàn toàn vô căn cứ không có cơ sở.