Với tình hình chiến sự căng thẳng giữa Nga và Ukraine đã khiến FIFA áp dụng lệnh trừng phạt. Theo đó liên đoàn bóng đá thế giới đã cấm các CLB Nga và tuyển quốc gia tham dự các giải đấu thuộc khuôn khổ FIFA hay UEFA. Vậy thủ môn Đặng Văn Lâm có bị ảnh hưởng và không được thi đấu cho Việt Nam hay không? Fun88 sẽ giúp anh em tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Đặng Văn Lâm bị cấm thi đấu cho Việt Nam?

FIFA và UEFA đã ra lệnh cấm đối với các cầu thủ và bóng đá Nga tham dự những sự kiện do 2 tổ chức này tiến hành. Chính vì thế mà người hâm mộ đang rất lo lắng không biết thủ thành Đặng Văn Lâm có bị ảnh hưởng không. Bởi vòng loại World Cup 2022 thứ 3 đang ở trước mắt cũng như một số sự kiện thể thao lớn khác.

Lâm Tây mang 2 quốc tịch là Nga và Việt Nam nhưng chắc chắn không bị ảnh hưởng vì vấn đề này. Anh cũng sẽ đủ điều kiện để thi đấu cho tuyển Việt Nam và không bị cấm. Hiện FIFA chưa có bất cứ lệnh nào đối với thủ thành Việt Kiều. Hiện anh đang tập luyện bình thường với CLB Cerezo Osaka tại Nhật Bản.

Một điều chắc chắn là sự căng thẳng giữa Nga và Ukraine không ảnh hưởng quá nhiều đến việc Văn Lâm tụ hội cùng tuyển. Thậm chí anh sẽ trở lại cùng các đồng đội để thi đấu lượt trận cuối cùng gặp Oman và Nhật Bản.

Đặng Văn Lâm bị cấm thi đấu cho Việt Nam?

Đặng Văn Lâm bị cấm thi đấu cho Việt Nam?

Thông tin chung về Đặng Văn Lâm

Thủ thành Việt Kiều này sinh năm 1993 tại Liên bang Nga. Anh có bố là người Việt Nam và mẹ là người Nga. Văn Lâm gia nhập Spartak Moskva và Dinamo Moskva từ khi còn trẻ. Đến năm 2010, anh về Việt Nam thử việc với mong muốn được khoác lên người áo của tuyển Việt Nam.

Sau nhiều nỗ lực để chứng tỏ bản thân, anh đã trở thành một thủ môn cực kỳ tin cậy. Mặc dù dính chấn thương trong những trận đấu trước nhưng Lâm Tây vẫn là chốt chặn đáng tin cậy. Người hâm mộ vẫn đang rất mong chờ sự trở lại của anh.

Hiện thủ thành vẫn phải nỗ lực thêm nhiều lần để lấy lại cảm giác bóng. Đồng thời anh cũng phải cố gắng giành được vị trí số 1 trong khung gỗ. Hiện tại Nguyên Mạnh đang là thủ thành số 1 của tuyển Việt Nam.

Đặng Văn Lâm có bố là người Việt Nam và mẹ là người Nga

Đặng Văn Lâm có bố là người Việt Nam và mẹ là người Nga

Lời kết

Qua bài viết của Fun88, anh em đã biết được Đặng Văn Lâm không bị ảnh hưởng bởi thông báo của FIFA. Trong thời gian tới, hy vọng anh sẽ được ra sân nhiều hơn trong màu áo của Cerezo Osaka. Trước mắt Lâm Tây phải cạnh tranh với vị trí thủ môn với Kim Jin-Hyeon.