Thủ môn Dean Henderson của Man United sẽ tiếp tục đến thi đấu tại CLB khác trong mùa giải mới theo bản hợp đồng cho mượn. Cầu thủ 25 tuổi sẽ gia nhập đội bóng mới thăng hạng tại Premier League, Nottingham Forest.

Thủ môn Dean Henderson của MU sẽ rời đi trong mùa giải 2022/2023

Thủ môn Dean Henderson của MU sẽ rời đi trong mùa giải 2022/2023

Thủ môn Dean Henderson của MU sẽ gia nhập Nottingham Forest dưới dạng cho mượn

Theo như những xác nhận từ trang web chính thức của Man United thì thủ môn Dean Henderson sẽ rời CLB này trong mùa giải 2022/2023 để đến thi đấu tại Nottingham Forest theo bản hợp đồng cho mượn kéo dài một mùa giải.

Henderson đã gắn bó với Manchester United từ năm 14 tuổi nhưng phải đợi đến năm 2015, Quỷ đỏ nước Anh mới chính thức ký hợp đồng với thủ môn này. Nhưng đó là tất cả những gì xảy ra giữa MU với Henderson.

Trong các mùa giải kế tiếp từ năm 2016, thủ thành 25 tuổi liên tiếp đến thi đấu tại các CLB khác theo dạng cho mượn. Chỉ trong mùa giải 2020/2021, anh mới có cơ hội ra sân 26 trận cho MU.

Việc chấn thương và dương tính với Covid 19 khiến Henderson mất đi vị trí thi đấu chính thức tại Man United. Bên cạnh đó còn bởi phong độ thi đấu quá xuất sắc của thủ môn David de Gea. Henderson không góp mặt trong bất cứ trận đấu nào của mùa giải 2021/2022.

Henderson đã gắn bó với Manchester United từ năm 14 tuổi những vẫn chưa có được vị trí thi đấu chính thức

Henderson đã gắn bó với Manchester United từ năm 14 tuổi những vẫn chưa có được vị trí thi đấu chính thức

Dean Henderson từng đưa ra yêu cầu rời đi vào tháng Giêng

Cầu thủ 25 tuổi được cho muốn rời Manchester United kể từ tháng Giêng nhưng yêu cầu này đã bị Quỷ đỏ từ chối.

Cuối cùng Henderson cũng đã tìm ra một hướng đi khác trong mùa hè này và đã nhận được sự chấp thuận từ MU. Chân sút 25 tuổi sẽ gia nhập Nottingham Forest theo bản hợp đồng cho mượn kéo dài một mùa giải.

Các cuộc đàm phán giữa MU và Nottingham Forest đã diễn ra được một thời gian và cả hai chỉ mới đạt được các thỏa thuận trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, MU chỉ đơn giải trao cho Nottingham Forest một bản hợp đồng cho mượn thông thường mà không kèm điều kiện mua đứt. 

Vì vậy, thủ thành Henderson sẽ trở lại Old Trafford vào năm sau khi hợp đồng cho mượn hết hạn. Hy vọng Henderson sẽ đạt được phong độ cao trong màu áo của Nottingham Forest và sau đó là trở về để cạnh tranh vị trí với David de Gea.