Tencent mới đây đã công bố thời gian tổ chức tất cả các sự kiện PUBG Mobile Pro Level, bao gồm PMPL, PMWI và PMGC. Các giải đấu năm nay sẽ diễn ra ở một số quốc gia và sẽ có sự góp mặt của các đội dày dạn kinh nghiệm.

World Invitational Riyadh được tổ chức vào tháng 7 sẽ là sự kiện toàn cầu đầu tiên trong năm, trong khi Global Championship sẽ là giải đấu kết thúc mùa giải 2023.

Hai sự kiện tranh huy chương, SEA Games 32 và Asian Games 19 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 5 và tháng 9 năm nay. 

Thông tin tổng quan về PUBG Mobile Global Championship (PMGC) 2023

Thông tin tổng quan về PUBG Mobile Global Championship (PMGC) 2023

Một số thông tin về về PUBG Mobile Global Championship (PMGC) 2023

PMGC 2023 sẽ có sự tham gia của 48 đội từ khắp nơi trên thế giới, ít hơn hai đội so với năm 2021. Tổng cộng có 11 đội từ Đông Nam Á sẽ tham gia cuộc thi, trong khi 6 đội từ Nam Á và 6 đội MEA khác ( Trung Đông và Châu Phi) cũng sẽ có mặt.

Nhà phát hành trò chơi của Trung Quốc cũng đã phân bổ 7 chỗ ngồi cho mỗi khu vực Châu Âu và Châu Mỹ. Thông tin chi tiết về 11 vị trí còn lại sẽ được tiết lộ sau.

PUBG Mobile Global Championship năm nay sẽ diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ được tổ chức theo hai giai đoạn. Giai đoạn Giải đấu sẽ bắt đầu vào tháng 11 và vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 12. Hiện tại, thông tin liên quan đến giải thưởng và thể thức của giải đấu vẫn chưa được công khai.

Các đội sẽ có cách tiếp cận tích cực hơn trong các giải đấu PUBG Mobile năm nay do hệ thống tính điểm mới sẽ được sử dụng trong tất cả các giải đấu.

Các giải đấu năm nay sẽ có sự góp mặt của các đội dày dạn kinh nghiệm

Các giải đấu năm nay sẽ có sự góp mặt của các đội dày dạn kinh nghiệm

PUBG Mobile World Invitational 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7

Về phần PUBG Mobile World Invitational, giải đấu dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 tại Riyadh. Giải đấu này sẽ là nơi quy tụ của các đội xuất sắc nhất từ các sự kiện Pro League Spring.

Tuy các thông tin chưa hoàn toàn được tiết lộ nhưng Tencent đã đề cập rằng sẽ có 2 đội từ Đông Nam Á. Riêng Nam Á, Trung Đông & Châu Phi, Châu Âu và Châu Mỹ mỗi khu vực sẽ có 1 đội tham gia PUBG Mobile World Invitational.