Giải đấu Valorant Champions Tour 2022 là giải đấu chuyên nghiệp do nhà phát hành game Valorant phối hợp tổ chức cùng VNG. Đây là một trong những giải đấu được kỳ vọng cao nhất của Valorant tại Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin giải đấu này qua bài viết dưới đây.

Thông tin chính thức về giải đấu Valorant Champions Tour 2022

Thông tin chính thức về giải đấu Valorant Champions Tour 2022

Đôi nét giới thiệu về tựa game Valorant

Game Valorant là tựa game bắn súng chiến thuật cạnh tranh do Riot Game phát hành kết hợp với VNG được ra mắt tại Việt Nam năm 2020. Dù chỉ mới xuất hiện tại thị trường game Việt Nam, nhưng dòng game này đã chiếm trọn trái tim của những người đam mê game bắn tỉa. 

Tựa game Valorant có điểm đặc biệt so với những loại game FPS cùng thể loại là dù chiến đấu giao tranh bằng những pha đấu súng bắn tỉa thì các nhân vật trong game vẫn có những kỹ năng riêng biệt kết hợp từng loại vũ khí khác nhau. Đây là điểm cộng lớn mà Valorant tạo được ấn tượng cho người chơi. 

Thông tin cụ thể về giải đấu Valorant Champions Tour 2022

Lịch thi giải đấu 

Giải đấu Valorant Valorant Champions Tour diễn ra với mục đích tìm ra đội tuyển xuất sắc nhất, tạo cơ hội thi đấu tranh tài cho các đội tuyển Valorant có khát khao chinh phục. Cùng với đó, tạo ra hứng khởi cho các fan hâm mộ của game Valorant

Giải đấu chính thức diễn ra từ ngày 10/2/2022 gồm 2 vòng đấu:

  • Vòng bảng bắt đầu từ ngày 10/02/2022 đến ngày 20/02/2022
  • Vòng chung kết diễn ra từ ngày 20/02/2022 đến ngày 27/02/2022.

Hình thức thi đấu

Tại giải đấu Valorant Champions Tour 22 có sự góp mặt, tham gia của 16 đội tuyển trong nước thi đấu online. Trong đó:

  • Vòng bảng: có 4 bảng thi đấu gồm 16 đội tuyển được chia đều vào các bảng theo hình thức Double Elimination. Tức là 2 đội có kết quả xếp hạng cao nhất của mỗi bảng sẽ được đi tiếp vào vòng chung kết
  • Tại vòng chung kết: 8 đội có xếp hạng thi đấu cao của vòng bảng sẽ tiếp tục thi đấu theo hình thức Double Elimination để phân chia xếp hạng cũng như phần thưởng của các đội trong giải đấu.
Tựa game bắn súng chiến thuật đầu tiên của Rios 

Tựa game bắn súng chiến thuật đầu tiên của Rios

Chi tiết giải thưởng giải đấu Valorant Champions Tour 2022

Tổng số tiền thưởng dành cho giải đấu Valorant Champions Tour lên tới 660 triệu đồng. Trong đó, đội tuyển giành giải vô địch sẽ được thưởng 250 triệu đồng. Đây là một phần thưởng xứng đáng dành cho sự nỗ lực của các đội tuyển.

Trên đây là những thông tin Fun88 muốn chia sẻ tới các bạn. Hãy xem ngay và tận hưởng những giây phút thư giãn của chương trình giải đấu này nhé. 

author avatar
admin11