Chắc hẳn đối với nhiều game thủ đam mê Liên minh huyền thoại thì giải MSI đã quá quen thuộc rồi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết lịch thi cũng như thể lệ cuộc thi của giải MSI 2022 ngay dưới đây nhé!

Thông tin chi tiết giải MSI 2022

Thông tin chi tiết giải MSI 2022

Thông tin chi tiết về giải MSI 2022

MSI viết đầy đủ là Mid – Season Invitational là giải đấu lớn của tựa game Liên minh huyền thoại do tập đoàn Riot Games tổ chức. Đồng thời, tập đoàn này cũng là cha đẻ của tựa game Liên minh huyền thoại và các bản game nổi tiếng khác. 

Tại giải đấu lần này có sự tham gia của 11 đội của các quốc gia khác nhau và trong đó không thể không kể đến Việt Nam. Trong giải đấu lần này, đội tuyển Saigon Buffalo – Á quân của giải đấu VCS mùa xuân 2022 sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu.

Tuy không đạt thành tích cao như GAM Esport, nhưng đội tuyển này cũng rất triển vọng với kỹ thuật chiến đấu tốt cũng tâm lý vững vàng chắc chắn sẽ mang vinh quang về cho nước nhà. 

Địa điểm diễn ra giải MSI 2022

Năm nay, thành phố Busan, Hàn Quốc sẽ là nơi diễn ra giải đấu MSI. Địa điểm diễn ra ở trung tâm Hội nghị & Triển lãm Busan.

Thể lệ giải MSI 2022

Giải MSI 2022 sẽ được diễn ra từ ngày 10/5/2022 – 29/5/2022 trải qua 3 vòng thi đấu khác nhau, bao gồm:

  • Vòng bảng: diễn ra từ ngày 10/5/2022 – 15/5/2022 có sự góp mặt của 11 đội được chia thành 3 nhóm dựa theo hạt giống. Trong đó, tính điểm dựa theo thi đấu vòng tròn 2 lượt tính theo Bo1. 2 đội tuyển đạt điểm cao nhất vòng bảng sẽ được bước tiếp vào trong.
  • Vòng hỗn chiến: 6 đội tuyển tiếp theo sẽ tham gia so tài ở vòng này cũng thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt tính theo Bo1. Sau đó, 4 đội tuyển đạt điểm cao nhất vòng sẽ được đi tiếp vào vòng loại trực tiếp. 
Giải MSI 2022 trở lại sau 2 năm vắng bóng

Giải MSI 2022 trở lại sau 2 năm vắng bóng

  • Vòng loại trực tiếp: Tại vòng này, đội đạt số điểm cao đứng đầu vòng hỗn chiến được quyền chọn đối thủ tại vòng bán kết. Cuối cùng, hai đội đạt thành tích cao nhất ở vòng bán kết sẽ tranh tài với nhau để tìm ra chức vô địch của giải. 

Khác với 2 vòng đấu trước, kết quả của tất cả các trận đấu ở vòng loại trực tiếp sẽ được tính theo Bo5. 

Phần thưởng giải đấu

Hiện tại chưa có công bố cụ thể từ nhà sản xuất Riot Games về giải thưởng cho từng đội tuyển tham gia thi đấu. Tuy nhiên, tổng giải thưởng dự kiến là 250.000 USD sẽ được chia đều cho 11 đội tuyển xét theo thành tích xếp hạng.

author avatar
admin11