Thống kê thành tích đối đầu giữa Nhật Bản vs Croatia và những bạn cần biết trước trận đấu thứ 53 của World Cup 2022.

Thống kê thành tích đối đầu giữa Nhật Bản vs Croatia

Thống kê thành tích đối đầu giữa Nhật Bản vs Croatia

Thời gian diễn ra trận đấu giữa Nhật Bản vs Croatia

Nhật Bản và Croatia sẽ gặp nhau tại sân vận động Al Janoub ở vòng 16 đội World Cup 2022. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 22h00 ngày 5/12. 

Nhật Bản đã xuất sắc có được ngôi đầu bảng E sau khi đánh bại Tây Ban Nha 2-1 trong trận đấu cuối cùng. Trước đó, đội bóng này cũng đã hạ gục Đức với tỷ số tương tự trong trận mở màn vòng bảng. Đây sẽ là lần thứ hai liên tiếp họ góp mặt ở vòng loại trực tiếp của World Cup. 

Trong khi đó, Croatia đã vượt qua bảng F với tư cách là đội đứng nhì bảng sau khi giành được 5 điểm sau 3 trận. Vatreni bắt đầu chiến dịch của họ bằng trận hòa không bàn thắng trước Maroc trước khi hạ Canada 4-1 trong trận tiếp theo. Á quân World Cup 2018 đã cầm hòa không bàn thắng trước Bỉ để giành quyền vào vòng 16 đội.

Thành tích đối đầu giữa Nhật Bản vs Croatia

  • Nhật Bản và Croatia mới chỉ gặp nhau 3 lần và mỗi bên giành được 1 chiến thắng.
  • Họ gặp nhau lần đầu tiên tại Kirin Cup 1997 và đội bóng châu Á đã thắng trận đấu này với tỷ số 4-3 trước khi Croatia có màn báo thù thành công tại World Cup năm sau.
  • Pha lập công của Davor Suker đã giúp đội bóng vùng Balkan giành chiến thắng sít sao 1-0 trước Nhật Bản ở vòng bảng năm 1998.
  • Sau đó, hai bên gặp lại nhau trong một trận đấu khác tại World Cup ở Đức vào năm 2006. Trận đấu này đã đã kết thúc với tỷ số hòa 0-0.
  • Hơn 16 năm sau, Nhật Bản và Croatia lại gặp nhau lần thứ nữa ở World Cup 2022. 
Nhật Bản đã xuất sắc có được ngôi đầu bảng E sau khi đánh bại Tây Ban Nha 2-1

Nhật Bản đã xuất sắc có được ngôi đầu bảng E sau khi đánh bại Tây Ban Nha 2-1

Croatia vs Nhật Bản: Những con số bạn cần biết trước cuộc chạm trán tại World Cup 2022

  • Croatia đã lần đầu tiên liên tiếp lọt vào vòng loại trực tiếp của World Cup với tư cách là một quốc gia độc lập.
  • Croatia là một trong 5 đội vượt qua vòng đầu tiên của giải đấu với thành tích bất bại.
  • Cả hai lần chạm trán trước đây của Nhật Bản và Croatia tại World Cup đều diễn ra ở vòng bảng – đây là lần đầu tiên họ đối đầu nhau ở vòng loại trực tiếp của giải đấu.
  • Đây sẽ là lần thứ ba Croatia góp mặt ở vòng 16 đội – họ đã vào đến tứ kết trong cả hai lần tham dự trước đó vào năm 1998 và 2018.