Thống kê thành tích đối đầu giữa Maroc vs Tây Ban Nha và những con số cần biết trước trận đấu thứ 55 của World Cup 2022.

Thống kê thành tích đối đầu giữa Maroc vs Tây Ban Nha

Thống kê thành tích đối đầu giữa Maroc vs Tây Ban Nha

Thời gian diễn ra trận đấu giữa Maroc vs Tây Ban Nha

Maroc sẽ đối đầu với Tây Ban Nha trong trận đấu thuộc vòng 16 đội của World Cup 2022. Trận đấu này sẽ diễn ra tại sân vận động Thành phố Giáo dục, lúc 22h00 ngày 6/12.

Ma-rốc đã kết thúc vòng bảng World Cup 2022 với tư cách là đội đứng đầu bảng F. Họ đã vượt qua cả Á quân năm 2018, Croatia để có được vị trí này. 

Họ kết thúc hành trình vòng bảng với chiến thắng 2-1 trước Canada nhờ các bàn thắng trong hiệp một của Hakim Ziyech và Youssef En-Nesyri.

Trong khi đó, Tây Ban Nha đã phải nhận thất bại 1-2 trước Nhật Bản trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng. Vì trận thua này mà Tây Ban Nha chỉ có được vị trí thứ hai của bảng E. 

Họ đã có khởi đầu một cách thành công khi ghi bảy bàn không gỡ vào lưới Costa Rica trong trận mở màn. Ở trận thứ 2, Tây Ban Nha có trận hòa 1-1 với Đức. 

Dù không có được chiến thắng trong trận cuối cùng, nhưng Tây Ban Nha vẫn lách qua khe cửa hẹp để có được tấm vé vào vòng 16 đội.

Tây Ban Nha đã phải nhận thất bại 1-2 trước Nhật Bản trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng

Tây Ban Nha đã phải nhận thất bại 1-2 trước Nhật Bản trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng

Thành tích đối đầu giữa Maroc vs Tây Ban Nha

  • Cho đến nay, hai đội đã gặp nhau 3 lần, với tất cả các lần gặp nhau đều là những trận đấu cạnh tranh trực tiếp. 
  • Họ gặp nhau lần đầu trong trận play-off vòng loại World Cup 1962 và Tây Ban Nha giành chiến thắng chung cuộc 4–2. Họ đã đánh bại Maroc 1-0 trên sân khách và giành quyền tham dự World Cup vào năm 1962 với chiến thắng 3-2 trên sân nhà.
  • Họ cũng gặp nhau ở vòng bảng World Cup 2018 và đã hòa 2-2 trong cuộc gặp gỡ đó.
  • Đây là lần thứ 2 Ma-rốc đã vượt qua vòng loại trực tiếp của World Cup. Lần gần nhất họ lọt vào vòng 16 đội là năm 1986.
  • Tây Ban Nha cũng lọt vào vòng 16 đội vào năm 2018, nhưng họ đã bị loại trên chấm phạt đền sau trận hòa 1-1 trước Nga. 
author avatar
admin11