Mới đây, một tập đoàn doanh nghiệp của Ả Rập Xê Út đã đặt vấn đề với Chelsea. Sau khi tỷ phú người Nga Abramovich quyết định công khai bán CLB thì không ít tư nhân đã tiến hành đàm phán. Với cuộc chiến căng thẳng giữa Ukraine và Nga thì đây được xem là quyết định an toàn. Fun88 sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Ứng cử viên mới tiếp cận Chelsea

Đã hơn nhiều ngày trôi đi từ khi tỷ phú người Nga Abramovich rao bán Chelsea. Cho đến nay thì cuộc chiến để giành được quyền tiếp quản đội bóng giàu thành tích này đang cực kỳ căng thẳng. Chính sự quyết liệt này được đẩy lên cao hơn hẳn sau khi đã có nhiều tỷ phú tham gia.

Theo những thông tin tình báo mới nhất thì hôm nay, một tập đoàn tại Ả Rập Xê Út đã nhảy vào cuộc đua này. Mặc dù danh tính của tập đoàn này vẫn chưa được công bố. Nhưng tờ báo này cũng tiết lộ rằng tập đoàn này được điều hành bởi Saudi Media.

Thông tin cũng cho biết thêm, tập đoàn này đã liên hệ với chính Raine Group về vụ việc của Chelsea. Trước đó chủ quản hiện tại là tỷ phú người Nga đã liên hệ với đơn vị này để hỗ trợ. 

Đã hơn nhiều ngày trôi đi từ khi tỷ phú người Nga Abramovich rao bán Chelsea

Đã hơn nhiều ngày trôi đi từ khi tỷ phú người Nga Abramovich rao bán Chelsea

Abramovich vẫn đang chốt giá bán Chelsea

Cho đến thời điểm hiện tại thì đã có hơn 10 lời đề nghị để mua CLB bóng đá này. Trong đó nổi bật nhất là một vài cái tên như tỷ phú Todd Boedly, Hansjorg Wyss hay Muhsin Bayrak. Trong một diễn biến khác thì người Nga Abramovich muốn nhận được 3 tỷ bảng Anh cho vụ này. 

Hơn nữa ông cũng yêu cầu chủ mới phải có kế hoạch phát triển về CLB nghiêm túc. Họ phải thực hiện đúng như ông đã làm thay vì chỉ biến CLB thành cỗ máy kiếm tiền. Hơn nữa người này cũng không được bỏ qua về các vấn đề chuyên môn. Dựa vào kế hoạch thì ông rất muốn kết thúc tiến trình này trước ngày 15/3.

Nhưng theo những gì tiến triển hiện nay thì quá trình này có thể kéo dài đến nhiều tháng. Hiện chính phủ nước Anh vẫn chưa thể đưa được lệnh trừng phạt cho Abramovich. Vì thế ông rất muốn có thêm khoảng thời gian mới để tìm được người thừa kế xứng đáng cho tâm huyết của mình. Trước đó ông đã gầy dựng Chelsea trong suốt 19 năm qua.

Abramovich vẫn đang chốt giá bán Chelsea

Abramovich vẫn đang chốt giá bán Chelsea

Lời kết

Thương vụ mới của Chelsea hiện đang diễn ra khá căng thẳng. Mới đây nhất, một tập đoàn của Ả Rập Xê Út đã tham gia vào cuộc đua này. Cho đến hiện tại thì quá trình này vẫn không thể diễn ra thành công. Có lẽ bạn sẽ phải chờ vài tháng nếu muốn biết chủ mới của Chelsea là ai. Fun88 sẽ tiếp tục cập nhật vấn đề này đến bạn đọc.