Thành tích đối đầu giữa Mỹ vs Xứ Wales và những con số bạn cần biết trước khi trận đấu bắt đầu.

Mỹ vs Wales: Những con số bạn cần biết trước cuộc chạm trán tại World Cup 2022

Hoa Kỳ vs Xứ Wales sẽ gặp nhau ở vòng bảng World Cup năm nay. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 02h00 ngày 22/11, tại sân vận động Al Rayyan.

Sau khi không đủ điều kiện tham dự World Cup 2018, Hoa Kỳ cuối cùng cũng trở lại giải đấu danh giá nhất cấp đội tuyển Quốc gia trong năm nay. 

Trong khi đó, Xứ Wales sẽ có lần góp mặt đầu tiên tại World Cup kể từ năm 1958. Những chú rồng đã đánh bại Ukraine với tỷ số 1-0 trong trận chung kết play-off vào tháng 3 để có được tấm vé đến Qatar, kết thúc 64 năm chờ đợi để được tham dự sự kiện lớn nhất của bóng đá quốc tế.

Hoa Kỳ đã không thể ghi bàn trong hai trận đấu gần đây nhất của họ. Cụ thể, họ đã có trận thua 0-2 trước Nhật Bản, sau đó là trận hòa 0-0 với Ả Rập Xê Út.

Trong khi đó, Xứ Wales cũng không thắng trong 5 trận gần nhất, trong đó họ có đến 3 trận thua và tất cả đều diễn ra tại Nations League. Trên thực tế, Xứ Wales chỉ thắng 2 trận trong năm dương lịch 2022. World Cup 2022 sẽ là lần tham dự thứ 2 của Xứ Wales trong khi Hoa Kỳ sẽ có lần góp mặt thứ 11.

Thành tích đối đầu giữa Mỹ vs Xứ Wales 

Thành tích đối đầu giữa Mỹ vs Xứ Wales 

Thành tích đối đầu giữa Mỹ vs Xứ Wales

  • Mỹ và Xứ Wales mới chỉ đối đầu nhau 2 lần trong lịch sử và cả 2 trận đều là giao hữu quốc tế.
  • Cuộc chạm trán đầu tiên của họ là vào tháng 5 năm 2003 tại San Jose, và đã kết thúc với chiến thắng 2-0 cho Hoa Kỳ.
  • Họ gặp lại nhau trong một trận giao hữu vào tháng 11 năm 2020, hơn 17 năm sau cuộc đọ sức đầu tiên, nhưng lần này, không có bàn thắng nào được ghi.

Trên đây là một số thông tin về hai đội tuyển Mỹ vs Xứ Wales, cũng như thành tích đối đầu của họ. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn các thông tin hữu ích.