Vào những năm trở lại đây, thể thao điện tử phát triển khá mạnh ở Việt Nam và hiện đang thu hút nhiều sự quan tâm đặc biệt từ phía khán giả và người chơi. Liên đoàn thể thao điện tử Việt Nam với trách nhiệm trên vai đưa thể thao điện tử Việt Nam xứng tầm với thế giới. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin cụ thể dưới đây!

Thành lập Liên đoàn thể thao điện tử Việt Nam

Thành lập Liên đoàn thể thao điện tử Việt Nam

Sự ra đời của liên đoàn thể thao điện tử Việt Nam

Liên đoàn thể thao điện tử Việt Nam được thành lập với thời gian nào?

Thể thao điện tử dù mới được du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng ngành thể thao này đã khẳng định vị thế của mình trên trường đấu thể thao Việt Nam.

Với mục tiêu mang Việt Nam đi xa hơn nữa, Liên đoàn thể thao Việt Nam được tổ chức thành lập vào ngày 26/11/2021. Trong đó, đã bầu ra 6 thành viên chủ chốt giữ vị trí quản lý điều hành quan trọng của liên đoàn bao gồm:

  • Chủ tịch Liên đoàn do ông Hoàng Thái Phương hiện đang giữ vai trò giám đốc công ty cổ phần TMDV Phong Vũ
  • Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn do ông TRịnh Công Phượng hiện đang giữ vai trò Phó Giám đốc trung tâm TDTT Hoa Lư
  • Phó chủ tịch do ông Nguyễn Quang Hưng, ông Ôn Như Bình, ông Lê Minh Trí giữ vị trí
  • Tổng thư ký Liên đoàn do ông Phan Đăng Dũng giữ vị trí.

Mục tiêu thành lập liên đoàn thể thao điện tử Việt Nam

Sự ra đời của Thể thao điện tử Việt Nam với mục tiêu xây dựng và phát triển mạnh mẽ thể thao điện tử đến với nhiều thế hệ hơn cùng với đó là đào tạo các huấn luyện viên, vận động viên có trình độ chuyên nghiệp thi đấu vươn xa xứng tầm với bạn bè thế giới.

Đặc biệt trong kỳ đại hội  SEA Games 31 lần này, Liên đoàn thể thao Việt Nam sẽ chính thức mời các huấn luyện viên có kinh nghiệm dày dặn, kỹ thuật chuyên môn cao để đào tạo các vận động viên tham gia thi đấu với khả năng thể hiện tốt nhất mang về thành tích cao cho đội nhà. 

Thể thao điện tử Việt Nam được kỳ vọng tại SEA Games 31

Thể thao điện tử Việt Nam được kỳ vọng tại SEA Games 31

Nếu nhìn vào kỳ SEAGame 30 lần trước chưa có sự dẫn dắt và chỉ đạo từ phía ban quản lý huấn luyện nhưng Việt Nam cũng đã giành được những thành tích khá tốt dù chưa được đào tạo kỹ lưỡng và bài bản.

Nhưng đối với kỳ SEA Game 31 lần này, với sự góp mặt và hỗ trợ tinh thần từ phía Liên đoàn thể thao Việt Nam, sự đầu tư công phu và chuẩn bị kỹ lưỡng về các bộ môn thể thao điện tử, các vận động viên chắc chắn sẽ mang đến cơ hội chiến thắng – niềm tự hào về cho nước nhà. 

author avatar
admin11