Tưởng như vị trí thủ môn “bất khả xâm phạm” của Tấn Trường tại ĐTQG Việt Nam sẽ bị “lung lay” mạnh trong thời gian tới. Theo nhiều nguồn tin, sẽ có sự cạnh tranh chiếc ghế trong khung thành cực kỳ khốc liệt.

Sự trở lại của thủ thành Văn Lâm có viết tiếp điều kỳ diệu?

Sắp tới, tuyển Việt Nam sẽ chào đón sự trở đầy uy lực của 2 “người gác đền” Văn Lâm và Văn Toản sau thời gian dưỡng thương. Sẽ là bài toán khó cho HLV Park Hang Seo khi ông buộc phải loại 1 “công thần” của đội tuyển Việt Nam đó là Tấn Trường để thay vào đó là 2 đàn em của anh là Văn Lâm cùng với Văn Toản.

Theo kế hoạch, thủ môn Tấn Trường sẽ không được chiến lược gia người Hàn triệu tập để thi đấu ở đợt ra quân sắp tới vì 2 lý do. Thứ nhất, HLV Park Hang Seo đang nuôi hy vọng “trẻ hóa” lực lượng đội tuyển. Lý do thứ 2 đến từ chính khả năng của thủ thành kỳ cựu. Thầy Park cùng Ban huấn luyện cũng nhận thấy Đặng Văn Lâm hay thủ thành Văn Toản đều rất linh hoạt khi ra – vào. Đồng thời, khả năng bao quát vòng cấm của 2 đàn em cũng tốt hơn so với thủ môn Tấn Trường.

Cú sốc lớn khi thầy Park thẳng tay loại “công thần”

Thêm một lý do nữa, đó là khi so sánh Tấn Trường với Nguyên Mạnh thì thầy Park cũng có thể tìm ra được ai hơn. Chính vì lẽ đó, vị thuyền trưởng Park sẽ thẳng tay loại thủ môn Tấn Trường ra để nâng cấp và “thay máu” tối đa cho tuyển Việt Nam.

Thầy Park mong muốn “thay máu” tối đa cho tuyển Việt Nam

Không chỉ có vậy, chiến lược gia người Hàn cùng với các trợ lý của ông đang có những bài khảo sát để nghiên cứu, tìm kiếm và phát hiện thêm những nhân tố mới nổi cho tuyển Việt Nam. Qua đó, nhằm mục đích chuẩn bị hiệu quả nhất cho 2 trận ra quân cuối cùng của đội nhà gặp tuyển Oman và tuyển Nhật Bản tới đây.

Trong thời gian tới, khi giải đấu V-League 2022 chính thức diễn ra, thầy Park sẽ cùng các trợ lý của mình tham gia dự khán trực tiếp. Nhờ đó, ông sẽ tìm được những “tân binh” để làm mới toàn diện đội tuyển Việt Nam. Khi đó, ông sẽ chốt được danh sách chính thức tham dự vòng loại World Cup 2022.