Cyberpunk 2077 là một trò chơi nhập vai lấy bối cảnh tương lai, được phát hành vào tháng 12 năm 2020. Kể từ khi phát hành, tựa game này vướng khá nhiều tranh cãi nhưng nó vẫn đạt được khá nhiều thành công. Đây cũng chính là trò chơi  bán chạy nhất trên Steam 2021. Dưới đây là 3 trò chơi có điểm tương đồng với Cyberpunk 2077.

Thảm khảo 3 trò chơi có điểm tương đồng với Cyberpunk 2077

Thảm khảo 3 trò chơi có điểm tương đồng với Cyberpunk 2077

Watch Dogs: Legion

Trò chơi đầu tiên nằm trong danh sách 3 trò chơi có điểm tương đồng với Cyberpunk 2077 của bài viết này là Watch Dogs: Legion. Tựa game này được phát hành sớm hơn so với Cyberpunk 2077 vài tháng.

Trò chơi lấy bối cảnh ở London tương lai, nơi người chơi có thể kiểm soát hầu hết mọi NPC trong thế giới mở ảo. Khi tham gia trò chơi này, người chơi sẽ có rất nhiều cách để hoàn thành nhiệm vụ. 

Bạn có thể trực tiếp ra mặt thực hiện nhiệm vụ hoặc thực hiện trong im lặng, tiếp cận từ từ. Điều này khá là giống với Cyberpunk 2077.

Loopmancer

Loopmancer lấy bổi cảnh trong môi trường cyberpunk. Trò chơi này được phát hành vào ngày 13 tháng 7 năm 2022 và đã nhận được những đánh giá tích cực. 

Một trong những điểm tương đồng nổi bật nhất giữa Loopmancer và Cyberpunk 2077 là giao diện của môi trường chơi game. Tại một số điểm nhất định trong Loopmancer, người chơi gần như có cảm giác như họ đang ở đâu đó bên trong Night City, thành phố của Cyberpunk 2077.

Mirror’s Edge Catalyst

Mirror’s Edge Catalyst ra đời năm 2016

Mirror’s Edge Catalyst ra đời năm 2016

Trò chơi tiếp theo nằm trong danh sách 3 trò chơi có điểm tương đồng với Cyberpunk 2077 là Mirror’s Edge Catalyst. Tựa game này được phát hành vào năm 2016.

Trò chơi kể về cuộc đời nhân vật chính Faith Connors và lấy bối cảnh ở Glass, một thành phố tương lai lạc hậu được cai trị bởi một tập đoàn độc tài, tương tự như bối cảnh của Cyberpunk 2077. 

Thoạt nhìn, Glass và Night City là hai thành phố đối lập hoàn toàn với nhau. Tuy nhiên, môi trường sống của Glass và Night City khá tương đồng. Trong khi các tòa nhà cao biểu thị địa vị xã hội đặc quyền của giới thượng lưu thì những người bình thường chỉ có thể sống trong các địa điểm tồn tàn.